วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 16:43 น.

ภูมิภาค

ปราจีนฯนำร่องโครงการผู้ว่าฯห่วงหัว

วันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560, 18.08 น.

ปราจีนฯนำร่องโครงการผู้ว่าฯห่วงหัว

 

วันนี้ (17 ก.ค.60) เวลา 14.00น. นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้มอบให้นายทิวา วัชรกาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีน เป็นประธานเปิดโครงการผู้ว่าห่วงหัวเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรี ผู้แทนผบ.พล.ร.2 รอ. ผู้แทน ผบ.มทบ.12 ผู้แทนผู้บังคับการตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และภาคเอกชน ร่วมโครงการ ณ หอประชุมเอนกประสงค์ โรงเรียนอนุบาลปราจีนบุรี อำเภอเมืองปราจีนบุรี

 

 

ทั้งนี้ จังหวัดปราจีนบุรี เป็นจังหวัดที่มีการใช้รถจักรยานยนต์มากจังหวัดหนึ่ง ซึ่งพฤติกรรมที่น่าห่วงคือไม่สวมหมวก จากสถิติเด็กและเยาวชนสวมหมวกนิรภัยเพียงร้อยละ 7 มีสาเหตุมาจาก 2 ปัจจัยสำคัญคือ 1.พ่อแม่ผู้ปกครองละเลยไม่ใส่ใจ 2.การบังคับใช้กฎหมายกับเด็กและเยาวชนที่ไม่สวมหมวกนิรภัยเป็นเรื่องที่ยากต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และกระแสต่อต้านจากสังคม

 

 

อย่างไรก็ตาม มูลนิธิเมาไม่ขับจึงได้ร่วมกับ สสส. จังหวัดปราจีนบุรี จัดโครงการผู้ว่าห่วงหัวขึ้นและเลือกจังหวัดปราจีนเป็นจังหวัดนำร่องจังหวัดแรกในภาคตะวันออก โดยลักษณะโครงการเป็นการจัดหาหมวดนิรภัย จำนวน 800 ใบ มอบให้กับเด็กนักเรียนในจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งแสดงออกถึงความห่วงใยที่ผู้ว่าราชการจังหวัดมีต่อเด็กที่จะเป็นอนาคตของชาติ และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

หน้าแรก » ภูมิภาค