วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 17:52 น.

ภูมิภาค

เร่งสูบน้ำออก "คำชะโนด" เตรียมบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่

วันพุธ ที่ 09 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 18.17 น.

 

เร่งสูบน้ำออก "คำชะโนด" เตรียมบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ 
 

 

 


 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้(9 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เกาะคำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงเรื่อยๆ แล้ว เจ้าหน้าที่เดินเข้าไปวัดระดับน้ำบริเวณหน้าศาลปู่ศรีสุทโธเหลือเพียง 22 ซม. เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 9 เครื่องเร่งสูบน้ำออกจากเกาะให้ทันเปิดอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 11 ส.ค.นี้ 

 

พ.อ.อ.ยศกร เพชรล้ำ ปลัดอำเภอบ้านดุง กล่าวว่าระดับน้ำหน้าศาลเหลือเพียง 22 ซม.เท่านั้น ส่วนปลายสุดของสะพานพญานาคมีระดับน้ำสูง 12 ซม. ขณะที่บริเวณรอบๆ เกาะคำชะโนดเครื่องสูบน้ำจากกรมทรัพยากรน้ำ ปภ.เขต 14 ทหารพัฒนาที่ 21 และอบจ.อุดรธานีจำนวน 9 เครื่องได้เร่งสูบน้ำออกจากเกาะคำชะโนดตั้งแต่เช้า 08.00 น.ถึง 17.00 น.ทุกวันเพื่อระบายน้ำออกสู่ลำห้วยสงครามไหลต่อไปยังน้ำโขงต่อไป

 

 

 

ขณะที่นายวีระวัฒน์ วงษ์ศรีรักษา นายอำเภอบ้านดุงเผยว่าพรุ่งนี้ประมาณเที่ยงน้ำก็น่าจะลดลงจนเห็นพื้นดิน กำหนดการเดิมที่จะเปิดวันที่ 11 ส.ค.คิดว่าน่าจะทันเพื่อให้ประชาชนเดินทางไปสักการะปู่ศรีสุทโธในเกาะคำชะโนดได้ และในวันพรุ่งนี้ก็จะมีดาราและผู้จัดละครร่วมกับจิตอาสา ก็จะเดินทางมาบิ๊กคลีนนิ่งเดย์อีกครั้งในเวลา 11 โมงเช้า โดยหลังจากน้ำลดสิ่งที่ต้องทำอันดับแรกคือการทำความสะอาดคำชะโนดทั้งภายในเกาะและบริเวณรอบๆ เนื่องจากมีขยะจำนวนมากหลงเหลืออยู่

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » ภูมิภาค