วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 17:53 น.

ภูมิภาค

“คำชะโนด"ได้ฤกษ์เปิดแล้ว12.12วันนี้

วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 09.36 น.

 

“คำชะโนด"ได้ฤกษ์เปิดแล้ว12.12วันนี้

 

 

 

ได้ฤกษ์เปิดประตูสะพานพญานาคให้ประชาชนเข้าไปสักการะปู่ศรีสุทโธภายในคำชะโนดได้แล้วในวันนี้เวลา 12.12 น. หลังจากถูกน้ำท่วมมาเกือบสัปดาห์ เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งความสะอาดเพิ่มเติม นายอำเภอบ้านดุงเผยแม้จะเปิดเอาฤกษ์วันนี้แต่อาจจะเข้าไม่ได้ทุกจุดเพราะยังมีน้ำท่วมขังอยู่ หวั่นประชาชนหลั่งไหลเข้ามาจำนวนมากแจ้งให้เดินทางมาสัปดาห์ต่อๆ ไปก็ได้

 

วันนี้ (11 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายวีระวัฒน์ วงษ์ศรีรักษา นายอำเภอบ้านดุง ประธานคณะกรรมการคำชะโนดเตรียมเอาฤกษ์เปิดประตูสะพานพญานาคเพื่อให้ประชาชนเดินทางเข้าไปสักการะปู่ศรีสุทโธภายในเกาะคำชะโนดได้ในเวลา 12.12 น.วันนี้ หลังจากเกิดน้ำท่วมภายในเกาะคำชะโนดและสถานการณ์น้ำลดลงเรื่อยๆ จนแห้งสนิท และเมื่อวานนี้ทางคณะผู้จัดละคร ดารา  พร้อมด้วยชาวบ้าน นักเรียนและประชาชนที่ศรัทธาปู่ศรีสุทโธก็ได้มาทำความสะอาดครั้งใหญ่ไปแล้ว

 

 

 

 

 

โดยนายวีระวัฒน์ วงษ์ศรีรักษา นายอำเภอบ้านดุง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในเช้าวันนี้ว่า ช่วงเช้าวันนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปทำความสะอาดบริเวณศาลปู่ศรีสุทโธและบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่เช้าเพิ่มเติม ก่อนที่จะให้ประชาชนเข้าไปภายในคำชะโนดได้ โดยถือฤกษ์เอาเวลา 12.12 น.วันนี้ทำการประตูสะพานพญานาคเพื่อให้ประชาชนได้เข้าไปสักการะปู่ศรีสุทโธได้เหมือนปกติ

 

นายอำเภอบ้านดุง กล่าวอีกว่า แม้ทางคณะกรรมการคำชะโนดจะเปิดให้ประชาชนเข้าไปภายในคำชะโนดได้ในวันนี้ แต่ประชาชนที่เดินทางเข้าไปภายในคำชะโนดอาจจะเข้าไม่ได้ทุกจุดเพราะยังมีน้ำท่วมขังอยู่ เช่นบริเวณต้นมะเดื่อและต้นไทรยักษ์ที่มีน้ำท่วมอยู่ประมาณ 40 ซม.และบริเวณด้านหลังศาลปู่ศรีสุทโธก็ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ จึงอยากแจ้งประชาชนที่จะเดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อที่คำชะโนดแห่งนี้ หากเป็นไปได้อีกสัปดาห์สองสัปดาห์ค่อยเดินทางมาก็ได้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดเรียบร้อยพร้อมทุกอย่างก่อนก็จะเป็นการดี

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » ภูมิภาค