วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 17:53 น.

ภูมิภาค

พลังศรัทธาล้น!เปิดแล้วคำชะโนดคนทะลักคิวยาวเหยียด

วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 14.32 น.

 

พลังศรัทธาล้น!เปิดแล้วคำชะโนดคนทะลักคิวยาวเหยียด

 

 

 

เปิดเป็นทางการแล้ววังนาคิน คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เวลาตามกำหนด 12.12 นี้เปิดประตูสะพานพญานาควังนาคินให้ประชาชนเข้าไปกราบสักการะปู่ศรีสุทโธ หลังจากถูกน้ำท่วมมานานกว่าสัปดาห์ คนทะลักเข้าไปกราบสักการะต้องต่อคิวยาวเหยียด แต่ห้ามไม่ให้นำพานบายศรี ขวดน้ำ เข้าไปข้างใน และมีบางจุดที่ห้ามเดินเข้าไปใกล้เนื่องจากมีน้ำท่วมขังอยู่เช่นต้นมะเดื่อยักษ์

 

 

 

 

เมื่อเวลา 12.12 น.วันนี้ (11 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ก็เปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากคำชะโนดถูกน้ำท่วมนานนับสัปดาห์ โดยคณะกรรมการคำชะโนดได้ถือฤกษ์เอาเวลา 12.12 น. ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคักคึก ประชาชนจำนวนมากทั้งผู้เฒ่าผู้แก่ หนุ่มๆ สาวๆ เด็กเล็กพากันต่อคิวยาวเหยียดเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่เปิดประตูให้  ชาวบ้านรายหนึ่งที่เดินทางไกลมาจาก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นคนเข้าประตูวังพญานาคเป็นคนแรกบอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีความศรัทธาปู่ศรีสุทโธมาก ส่วนตัวตนเองเพิ่งมาครั้งแรก แต่ลูกชายเคยมาหลายครั้งแล้ว ที่ผ่านมาได้ยินข่าวว่าน้ำท่วมก็รอลุ้นให้น้ำลด และได้คะยั้นคะยอให้ลูกชายพามาตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงวันนี้ก็เปิดวันแรกพอดีถือว่าเป็นฤกษ์ดีเพราะมาแล้วก็ไม่เสียเที่ยวได้เข้าไปสักการะปู่ศรีสุทโธถึงภายในคำชะโนด

 

 

 

 

 

 

แต่การเข้าไปกราบสักการะปู่ศรีสุทโธภายในเกาะคำชะโนดในช่วงนี้ รอบๆ ศาลปู่ศรีสุทโธและบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์การทำความสะอาดยังไม่เรียบร้อยและมีบางจุดที่เจ้าหน้าที่ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไป และช่วงเปิดใหม่ๆ นี้ เจ้าหน้าที่ห้ามประชาชนนำพานบายศรี และขวดน้ำเข้าไปด้วย เนื่องจากเป็นช่วงฟื้นฟูและทำความสะอาด หลายจุดยังไม่เรียบร้อย และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่เข้าไปบริเวณคำชะโนดอย่าเข้าไปบริเวณจุดที่เจ้าหน้าที่นำแผงกั้นมากั้นไว้เพราะทำความสะอาดยังไม่เรียบร้อยและบางจุดน้ำยังไม่ลดเช่นบริเวณทางเดินเข้าต้นไทรใหญ่และต้นมะเดื่อยักษ์ก็ยังมีน้ำขังอยู่ที่ระดับ 40 ซม.และการเดินไปตามจุดต่างๆ ก็ขอให้ระวังเพราะอาจจะลื่นหกล้มได้ ก็ขอแจ้งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปคำชะโนดนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปคำชะโนด วังนาคิน อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นับตั้งแต่วันนี้ก็ถือว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสักการะปู่ศรีสุทโธก็สามารถเข้าไปสักการะปู่ศรีสุทโธได้ตามปกติแล้ว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » ภูมิภาค