วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 17:56 น.

ภูมิภาค

ยอดคุณหมอทำความดี"วันแม่"ตรวจรักษา-จ่ายยาฟรี!

วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 16.56 น.

ยอดคุณหมอทำความดี"วันแม่"ตรวจรักษา-จ่ายยาฟรี! 

 

 

วันนี้ (12 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวประจำจ.สุรินทร์ รายงานว่า วันนี้เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา ของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  ประชาชนทุกหมู่เหล่าในหลายพื้นที่ ต่างถือโอกาสทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแต่พระองค์ท่าน  โดยเฉพาะที่คลินิกแพทย์ถาวร ตั้งอยู่ถนนธนสาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยมีนายแพทย์ถาวร ชูชื่นกลิ่น และแพทย์หญิงปวีณา  ชูชื่นกลิ่น  เจ้าของคลินิก ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรี และแจกจ่ายยาฟรี ให้กับประชาชนในวันแม่แห่งชาติ  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางเข้าตรวจรักษาภายในคลินิกดังกล่าวจำนวนมากตลอดทั้งวัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ ที่เดินทางมารับการตรวจรักษาฟรีในครั้งนี้ 

 

 

 

นายแพทย์ถาวร  ชูชื่นกลิ่น แพทย์อายุรกรรมหัวใจและหลอดเลือด รพ.สุรินทร์ เจ้าของคลินิกแพทย์ถาวร  กล่าวว่า  ตนและครอบครัวเปิดให้บริการรักษาฟรีให้กับประชาชนทั่วไป ในช่วงวันแม่แห่งชาติและวันพ่อแห่งชาติมา 3 ปีแล้ว นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเครื่องดื่มฟรีให้กับผู้ที่มารับการตรวจรักษาและรับยาฟรีอีกด้วย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ในพระบรมจักรีทุกพระองค์ เนื่องจากสำนักในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน และจะทำกิจกรรมดีๆเช่นนี้ถวายทุกปีต่อไป

 

ขณะที่ร้านขายยาชื่อร้าน“เกรียงเจริญเภสัช” ซึ่งเป็นร้านขายยาแผนปัจจุบัน และมีเภสัชกรควบคุมดูแลร้าน ได้ทำการแจกจ่ายยาสามัญประจำบ้านให้กับประชาชนฟรี จำนวน 350 ชุด  อีกทั้งยังมีการมอบแว่นสายตาให้กับผู้สูงอายุฟรีอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน เนื่องในวันแม่แห่งชาติเช่นเดียวกัน โดยมีประชาชนมารับบริการยืนแถวต่อคิวยาวเหยียดจำนวนมาก  นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่ จ.สุรินทร์หลายแห่ง ต่างประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนรับประทานฟรี อีกด้วย

หน้าแรก » ภูมิภาค