วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 09:22 น.

ภูมิภาค

อบต.ดวงดับ! น้ำป่าซัดตายในหน้าที่

วันพุธ ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 20.57 น.

 

อบต.ดวงดับ!
น้ำป่าซัดตายในหน้าที่


 

เกิดเหตุสลด น้ำป่าลำห้วยโค๊ะเคะ ทะลักซัดรถขับเคลื่อนสี่ล้อ อบต.พะวอ ไหลไปกับกระแสน้ำ 6 จนท.โดดหนีตายกันสุดระทึก เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ที่เหลือโชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย รอดตายหวุดหวิด

 

 

เวลา 15.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุเกิดน้ำป่าไหลหลากและพัดรถยนต์พร้อมคนหายไป ที่บริเวณลำห้วยโค้ะเคะ เส้นทางบ้านระพริ้ง ต.พะวอ อ.แม่สอด จึงประสานหน่วยกู้ภัย และนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังที่เกิดเหตุ

 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กข-8863 ตาก ถูกน้ำป่าพัดพาไป และพบผู้โดยสาร จำนวน 5 คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน คือ นายชัชวาล มาสขาว และมีผู้สูญหายไปอีก 1 คน คือ นายศราวุธ แสนสิทธิ์ อายุ 35 ปี เป็นพนักงานราชการ อบต.พะวอ ตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ไปช่วยกันค้นหาจนพบศพนายศราวุธ ห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 7 กิโลเมตร ถูกไม้ทิ่มแทง ระหว่างถูกน้ำพัดพาไปกับรถยนต์

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหต ทั้งหมดได้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ณ บ้านห้วยระพริ้ง ระหว่างเดินทางกลับ ด้วยกัน 6 คน ในระหว่างเดินทางมีฝนตกหนัก และเกิดน้ำป่าไหลหลาก และพยายามขับรถยนต์ข้ามลำน้ำห้วยโค๊ะเคะ นั้น น้ำป่าได้พัดทั้งรถยนต์และคนไป ส่วนเพื่อนๆอีก 5 คน ที่นั่งกระบะท้าย เห็นท่าไม่ดี จึงรีบกระโดดลงจากรถยนต์ก่อน

หน้าแรก » ภูมิภาค