วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561 01:22 น.

ภูมิภาค

ชาวตราดร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

วันศุกร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 10.43 น.

ชาวตราดร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล 

 

เช้าวันนี้ 13 ต.ค.60 ที่บริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5   นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์  ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด  เป็นประธานนำหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาวตราด ทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนวน 89  รูป   เนื่องในวันครบรอบ 1  ปีการสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร    ในวันที่ 13 ตุลาคม 2560  ซึ่งข้าราชการและประชาชนต่างสวมใส่เสื้อผ้าสีดำเพื่อแสดงความไว้อาลัยร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก

 

นายประเสริฐ กล่าวว่าตามที่รัฐบาลได้ขอให้ทุกจังหวัดจัดพิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ครบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จังหวัดตราดจึงได้กำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศลฯ และพิธีทำบุญตักบาตร ขึ้น ซึ่งพิธีประกอบด้วย พิธีบำเพ็ญกุศล พิธีทอดผ้าบังสุกุล

 

ส่วนในช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป จะได้มีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่วัดบางปรือ ตำบลห้วยแร้ง อำเภอเมืองตราด โดยมีพิธีประกอบด้วย ประธานในพิธีถวายสักการะบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีทอดผ้าบังสุกุล การแสดงพระธรรม

 

หน้าแรก » ภูมิภาค