วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561 01:23 น.

ภูมิภาค

มทภ.1 บอก “ปชช.” ไม่ต้องโทรหา-ทหารจะลุยน้ำไปช่วยเอง

วันศุกร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 12.41 น.

มทภ.1 บอก “ปชช.” ไม่ต้องโทรหา-ทหารจะลุยน้ำไปช่วยเอง

 

มทภ.1 ระดมกำลังพลช่วยประชาชนประสบน้ำท่วม หลังน้ำเหนือไหลล้นลุ่มเจ้าพระยาภาคกลาง ปลอมขวัญ ปชช. ไม่ต้องโทรหาทหาร แต่ทหารลงพื้นที่ไปช่วยเอง

 

วันนี้ (13ต.ค.) ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ให้สัมภาษณ์ถึง การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ที่กองทัพภาคที่ 1 รับผิดชอบว่า เป็นความห่วงใยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ต่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมในห้วงเวลานี้ โดยขณะนี้น้ำเหนือได้ไหลลงมา ในพื้นที่ของภาคกลาง ตั้งแต่ จ.ชัยนาท จ.ลพบุรี จ.สิงห์บุรี จ.อ่างทอง จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี และกรุงเทพมหานคร

                             

ทั้งนี้ ในความรับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 1 มีหน่วยที่รับผิดชอบ คือมณฑลทหารบกที่ 13 มณฑลทหารบกที่ 18 มณฑลทหารบกที่ 11 กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน จะร่วมกันรับผิดชอบเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จากอุทกภัยในครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้กำลังพลของเราได้ลงพื้นที่ไปเรียบร้อยแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้กำลังทหารทั้งหมดที่สังกัดกองทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ช่วยประชาชน และหลังจากนี้ตนจะลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมดูการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนใน จ.ลพบุรี จ.อยุธยา เมื่อถามว่ามีความเป็นห่วง พื้นที่ชั้นใน จ.ปทุมธานี กทม. หรือไม่ พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ ทั้งน้ำล้นตลิ่งจากแม่น้ำเจ้าพระยา คิดว่าคงท่วมขังไม่นาน ซึ่งในส่วนของทหารจะช่วยเหลือประชาชน ให้บรรเทาความเดือดร้อนได้เร็วที่สุด สำหรับประชาชนที่เดือดร้อนไม่ต้องโทรมาหาทหาร แต่ทหารจะลงพื้นที่ไปช่วยเหลือเอง

หน้าแรก » ภูมิภาค