วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 15:51 น.

ภูมิภาค

ชื่นชม!สาวใหญ่น้ำใจงาม เก็บเงินกว่า1แสนหาเจ้าของ

วันพฤหัสบดี ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 15.33 น.

ชื่นชม!สาวใหญ่น้ำใจงาม
เก็บเงินกว่า1แสนหาเจ้าของ

 

 

ชาวโซเชี่ยลฯ แห่ชื่นชมหญิงสาววัย 41 ปีน้ำใจงาม พนังงานฝ่ายขาย บริษัท กระบี่โลหะกิจ จำกัด ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ พบกระดาษห่อเงิน 97,000 บาท ไม่คิดเก็บไว้เอง หอบเงินขึ้นโรงพักแจ้งความ ตามหาเจ้าของ ส่งคืน เผยไม่คิดอยากได้ ใจเขาใจเรา

 

 

วันที่ 7 ธันวาคม 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลฯ แสดงความชื่นชมหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งต่มาทราบว่าเป็นพนังงานฝ่ายขาย บริษัท กระบี่โลหะกิจ จำกัด พบเงินสด ไม่คิดเอาไว้เอง หอบเงินกว่าแสนบาท ขึ้นโรงพักแจ้งความ ตามหาเจ้าของ  โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ ทะนงศักดิ์ ยิวเหื้อง ได้โพสต์ข้อความว่า
“คนดีของชาวกระบี่ พบเงิน 96,000ส่งคืนเจ้าของ เป็นที่น่ายกย่อง ขอกำลังใจทำความดีต่อไปนะ คุณศรีสุข กัณหกุล”

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเพจดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยว่า คนที่พบเงินเป็นเพื่อนร่วมงานทำงานอยู่ที่ บริษัท กระบี่โลหะกิจ จำกัด ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ พบเงินสดดังกล่าวตกอยู่หน้าบริษัท และได้มอบให้กับทางตำรวจสภ.เมืองกระบี่ และมีเจ้าของติดต่อมารับกลับแล้ว ตนเห็นว่าเป็นคนดี ทำสิ่งดี จึงโพสต์ขึ้นเฟสส่วนตัวเพื่อชื่นชม

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ บริษัท กระบี่โลหะกิจ จำกัด อยู่ริมถนนสายอุตรกิจ ฝั่งออกเมือง ต.ปากน้ำ อ.เมือง พบกับนางศรีสุข กัณหกุล อายุ 41 ปี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คนที่พบเงินสดเป็นตนจริง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนได้นั่งทำงานอยู่ภายในร้าน ได้มองออกไปหน้าร้านตรงฟุตบาตรริมถนน ซึ่งห่างจากจุดที่นั่งประมาณ 3 เมตร สายตาได้ไปสะดุดกับกระดาษสีขาวห่อหนึ่ง จึงลุกเดินออกไปดู พบเป็นห่อกระดาษมีสายยางรัดไว้อย่างแน่นหนา จึงหยิบมาแกะดู พบว่าในห่อกระดาษเป็นเงินสดจำนวนมาก

 

 

นางศรีสุข กล่าวอีกว่า รู้สึกงงและตกใจมากและก็ไม่รู้ว่าเป็นเงินของใคร  จึงเรียกเพื่อนร่วมงานมาดูและช่วยเป็นพยาน ก่อนช่วยกันนับ พบเป็นธนบัตรฉบับ 1000 บาท 97 ฉบับ รวมเป็นเงินจำนวน 97,000 บาท หลังจากนั้นตนจึงนำเงินทั้งหมด เดินทางไปยังสภ.เมืองกระบี่ เข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.สัญญา แก้วนุ้ย รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ ไว้เป็นหลักฐาน

 

และต่อมาในวันเดียวกัน ได้มีนายศักดิ์ แซ่เคา อายุ 51 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 74/1 ม.6 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ได้แสดงตัวว่าเงินดังกล่าวเป็นของตน ซึ่งได้ทำหล่นหายขณะเดินทางออกจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่พบ โดยได้ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงแบบลายพรางทหาร แต่ไม่ทราบว่ากระเป๋ากางเกงขาด มารู้ตัวอีกทีตอนที่จะนำเงินเข้าฝากที่ธนาคาร

 

 

นายศักดิ์ เจ้าของเงิน กล่าวอีกว่า หลังจากรู้ตัวว่าเงินหาย ได้รีบกลับมาจุดเดิม และพยายามเดินหาแต่ไม่พบ ขณะเดียวกัน เจ้าของบริษัท กระบี่โลหะกิจ จำกัด เดินมาถามว่ากำลังมองหาอะไร ตนจึงบอกไปว่าเงินหาย จึงได้รับการบอกว่า ไม่ต้องตกใจให้ไปรับเงินคืนได้ ที่สภ.เมืองกระบี่ และต่อมาเจ้าหน้าที่ได้มอบเงินคืนให้แก่นายศักดิ์ พร้อมทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันทราบว่า เจ้าของเงินได้บนบานไว้ว่า หากได้เงินคืนจะทำบุญ 9 วัดเลยทีเดียว

 

ด้านนางศรีสุข เปิดใจว่า หลังจากพบเงิน รู้สึกเป็นห่วงเจ้าของเงินเป็นอย่างมาก คิดอย่างเดียวว่าเจ้าของเงินคงจะกระวนกระวายใจทำอะไรไม่ถูกเป็นแน่ นึกถึงใจเขาใจเรากว่าจะหาเงินได้มากขนาดนั้นคงลำบากไม่ใช่น้อย โดยส่วนตัวแล้วทรัพย์ตัวเองหายบ่อยมาก แต่ไม่เคยได้คืน ทั้งนี้ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ส่งมอบคืน หากคนอื่นเก็บไปก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้คืนหรือไม่

 

โดยก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกัน เจ้าของเงินได้มอบเงินสดแก่นางศรีสุข ผู้ที่เก็บเงินได้เพื่อเป็นการขอบคุณ เป็นจำนวนถึง 6000 บาท

หน้าแรก » ภูมิภาค