วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 17:33 น.

ภูมิภาค

รวบลูกจ้างแสบเชิดเงินเจ้าของลานรับซื้อข้าวกว่า7แสน

วันพฤหัสบดี ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 17.09 น.

รวบลูกจ้างแสบเชิดเงินเจ้าของลานรับซื้อข้าวกว่า7แสน

 

จากกรณีนายอินทร์ ภูกองสังข์ อายุ 71 ปี เจ้าของลานรับซื้อข้าวเปลือกพ่ออินทร์รุ่งเรือง เลขที่ 400 หมู่ที่ 2 ต.หนองแปน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย ให้จับกุมตัวนายเกรียงไกร หรือเบนซ์ เขียวสา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ที่ 10 ตำบลนางั่ว อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างและทำหน้าที่ขับรถบรรทุก หลังจากให้ไปส่งข้าวเปลือกที่โรงสีใน จ.ร้อยเอ็ด  แต่กลับนำรถบรรทุกมาจอดทั้งไว้ และเงินค่าขายข้าวจำนวน 665,610 บาทหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 7 ธันวาคม 2560 พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.อ.มานพ ไขขุนทด รองผอ.กอ.รมน.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.โสภณ วารี พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.กมลาไสย พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กมลาไสย ชุดสืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.กาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงผลการติดตามจับกุมตัวนายเกรียงไกร หรือเบนซ์ เขียวสา อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียักยอกทรัพย์ หลังก่อเหตุเชิดเงินค่าขายข้าวของนายอินทร์ ภูกองสังข์ อายุ 71 ปี เจ้าของลานรับซื้อข้าวเปลือกพ่ออินทร์รุ่งเรือง จำนวน 665,610 บาท และหลบหนีไปกบดานที่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น

 

กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กมลไสยตามไปจับตัวได้ขณะกำลังเตรียมที่จะไปสมัครงานเป็นลูกจ้างขับรถบรรทุกให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางเงินสด 93,000 บาท รถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น อาร์ 150 ซีซี 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และทีวีอีก 1 เครื่อง นอกจากนี้ยังมีของกลางเงินสดจำนวน 99,000 บาท แหวนทองน้ำหนัก 3.8 กรัม 1 วง ซึ่งยึดได้จาก น.ส.รักษ์มณี ไพรลึก แฟนสาวของนายเกรียงไกร ที่ก่อนหน้านี้ถูกแจ้งข้อหารับของโจร 

 

โดยนายเกรียงไกร รับสารภาพว่า ตนเคยก่อเหตุลักษณ์นี้มาแล้ว 1 ครั้ง ในพื้นที่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ โดยจะทำทีไปสมัครเข้าทำงาน ซึ่งนอกจากจะขับรถบรรทุกแล้วจะยอมทำทุกอย่างทั้งล้างรถ กวาดบ้าน กวาดถนน ซื้ออาหาร เพื่อให้นายจ้างไว้วางใจ จากนั้นหากนายจ้างให้ไปส่งของและรับเงินมาด้วยก็จะนำเงินหลบหนีไป โดยเงินที่ได้ไปก็จะนำไปซื้อข้าวของเครื่องใช้และเที่ยวเตร่

 

หน้าแรก » ภูมิภาค