วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 07:39 น.

ประชาสัมพันธ์

มูลนิธิแอร์บัสร่วมกับการบินไทยมอบอุปกรณ์การเรียน

วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2561, 20.20 น.

มูลนิธิแอร์บัสร่วมกับการบินไทยมอบอุปกรณ์การเรียนให้โรงเรียนจ.นราธิวาส

 

 

มูลนิธิแอร์บัส (Airbus Foundation) ร่วมกับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้นำชุดอุปกรณ์การเรียนและกระเป๋าเป้จำนวน 1,000 ชุด ไปมอบให้แก่เด็กนักเรียนด้อยโอกาสจำนวน 400 คน ที่โรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดนราธิวาส  กิจกรรมนี้จัดขึ้นที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน ค่ายจุฬาภรณ์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยมีผู้บริหารระดับอาวุโสและตัวแทนจากบริษัท การบินไทย พร้อมด้วยกองทัพเรือและแอร์บัส เข้าร่วมในกิจกรรมนี้ด้วย

 

 

อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเรียนทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิของแอร์บัสและพันธมิตรของแอร์บัสอย่าง องค์กรการบินไร้พรมแดน (Aviation Without Borders) และโรงเรียนนานาชาติตูลูส (International School of Toulouse) ในประเทศฝรั่งเศส โดยสิ่งของทั้งหมดถูกลำเลียงมาพร้อมกับเที่ยวบินส่งมอบเครื่องบิน เอ350-900 ของสายการบินไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา โดย นักเรียนของโรงเรียนนานาชาติตูลูสได้จัดชุดอุปกรณ์การเรียนและกระเป๋าเป้ด้วยความตั้งใจ

 

 

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และมูลนิธิแอร์บัส (Airbus Foundation) ได้ร่วมกันจัดเที่ยวบินของโครงการกู๊ดวิลล์ ไฟล์ท เป็นจำนวน 5 ครั้งแล้วนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 โดยทำการลำเลียงสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิต เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เสื้อผ้า ของเล่น และอุปกรณ์การเรียนจำนวนกว่า 20 ตัน

 

หน้าแรก » ประชาสัมพันธ์