วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 13:37 น.

ประชาสัมพันธ์

แนะนำ 7 ย่านในบาหลีดีต่อใจ

วันจันทร์ ที่ 05 มีนาคม พ.ศ. 2561, 10.17 น.

แนะนำ 7 ย่านในบาหลีดีต่อใจ 

 

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็น destination หลักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกสำหรับในเอเชีย ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘บาหลี’ เองก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งอันที่จริงแล้วบาหลี เป็นหมู่เกาะหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย อยู่เลยจาร์การ์ต้าไปอีก ใช้เวลาเดินทางจากไทยประมาณ 4 ชั่วโมงโดยประมาณ ซึ่งถึงแม้ว่าบาหลีจะเป็นแค่ 1 ในลิสต์รายชื่อหมื่นกว่าเกาะของอินโดนีเซีย แต่บาหลีเองก็มีความน่าสนใจ และความหลากหลายทางภูมิภาคมากพอ ที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวบินมาเยี่ยมชมความงามประมาณหลายสิบล้านคนต่อปี

 

 

เอาจริงๆ แล้วคนส่วนใหญ่ที่เคยไปเที่ยวบาหลีนั้น ก็มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘บาหลีเป็นประเทศที่ไปครั้งเดียวก็คงไม่พอ’ ก็อาจจะเป็นเพราะว่าบนเกาะบาหลีเองก็มีหลายย่านหลายโซน ซึ่งแต่ละโซนนั้นจะมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป จนทำให้แค่ทริปเดียวนั้นอาจจะไม่พอ สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปบาหลี หรือเคยไปแล้ว และอยากไปอีก ก็คงอยากรู้อันที่จริงแล้วนอกจาก Kuta Beach และย่าน Ubudนั้นจะมีย่านไหนอีกบ้าง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 7 ย่านในบาหลีดีต่อใจ ที่ไม่ควรพลาด เพราะแต่ละย่านนั้น ขอบอกเลยว่าน่าสนใจทุกย่าน

 

แต่ก่อนจะไปรู้จักที่เที่ยว แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินกันก่อน เพราะอย่างที่เป็นที่รู้กันว่า ตั๋วเครื่องบินนั้นยิ่งจองล่วงหน้าเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้ราคาถูกมากเท่านั้น แต่ถ้าจะให้แนะนำ ลองเข้าไปจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ซึ่งตั๋วที่ราคาเตะตามากที่สุด ก็คงต้องยกให้กับสายการบินแอร์เอเชีย ที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ เพราะนอกจากจะมีราคาที่ไม่แพงอยู่แล้ว การจองกับทราเวลโลก้าก็จะยิ่งช่วยประหยัดเงินไปได้อีก เนื่องจากราคาไม่มีบวกเพิ่ม และมีโค้ดโปรโมชั่นให้ได้ใช้กันอยู่เรื่อยๆ ถ้าจองตั๋วกันแล้ว ก็ไปดูข้อมูลในแต่ละย่านกันได้เลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปบาหลีราคาพิเศษดูโปรโมชั่นและส่วนลดเพิ่มเติม ที่Traveloka

 

 

Kuta Beach

 

 

 

นอกจากย่าน Kutaจะเป็นย่านที่อยู่ใกล้กับสนามบินมากที่สุด ก็ยังเป็นย่านที่ฮอตที่สุดอีกด้วย เนื่องจากคูต้านั้นจะเป็นย่านที่มีทำเลติดกับทะเล มีชายหาด เป็นแหล่งรวมคนที่ชอบเล่นเซิร์ฟ หรือถ้าหากใครอยากลองหัดเล่นก็ไปหาโรงแรมเรียนสอนเซิร์ฟที่ย่านนี้ได้ นอกจากนั้นคูต้ายังเต็มไปด้วยร้านอาหาร และผับบาร์มากมาย เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวแบบแสง สี เสียง หรืออยากจะได้ที่พักใกล้ๆ สนามบินสำหรับวันเดินทางกลับ รวมไปถึงคนที่อยากนั่งชิลที่บีชคลับแบบชิคๆ แนะนำให้มาที่ย่านนี้

 

ปักหมุด: Google Maps

 

Seminyak

 

 

 

เซมินยัค จะเป็นย่านที่ถัดจากคูต้าขึ้นไปอีกหน่อยหนึ่ง จะอยู่ติดกับคูต้า แต่ทว่าจะมีความเงียบสงบ และหรูหรามากกว่า เหมาะกับคนที่อยากได้ย่านที่อยู่ติดทะเล แต่ไม่ชอบความวุ่นวายที่มากเกินไปของคูต้าบีช ซึ่งภายในย่านนี้ก็จะมีทั้งโรงแรมสุดหรูที่อยู่เลียบชายหาด วิลล่ามากมายให้เลือกพัก รวมถึงกับมีคาเฟ่ ร้านอาหารสไตล์เก๋ๆ อีกทั้งยังมีแกลอรี่ เหมาะกับคนที่ชอบงานศิลปะ เห็นเซมินยัควุ่นวายน้อยกว่าคูต้าแบบนี้ แต่ก็ยังมีบีชคลับ และบาร์ให้เลือกอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

 

ปักหมุด: Google Maps

 

Ubud

 

 

 

มาถึงย่านไฮไลท์กันบ้างดีกว่าสำหรับ อูบุด (Ubud) ที่อยู่ใจกลางบาหลี โดดเด่นตรงที่เป็นย่านที่มีวัฒนธรรมสูง มีวัดมากมาย และมีนาข้าวขั้นบันได คนส่วนใหญ่ที่มาพักในย่านนี้ ก็เพราะว่าต้องการเสพธรรมชาติ เนื่องจากมีโรงแรม และวิลล่าให้เลือกมากมาย และบางแห่งก็อยู่กลางทุ่งนา หรืออยู่ในป่า ทางเข้าค่อนข้างซับซ้อน แต่มีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากอูบุดจะโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรม ก็ยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยาน ชมวิวนาขั้นบันได ชิมกาแฟขี้ชะมด หรือว่าจะเดินเล่นที่ตลาดอูบุดก็เพลิน

 

ปักหมุด: Google Maps

 

Sanur

 

 

 

 

หากใครไปเที่ยวบาหลีกับครอบครัว หรือต้องการความเงียบสงบ แบบที่คูต้า และเซมินยัคให้ไม่ได้ แนะนำให้มาที่ซานูร์(Sanur) ซึ่งย่านนี้ก็จะติดทะเลเหมือนกับคูต้า แต่อยู่คนละฝั่ง และอยู่ทางตอนใต้ของเมืองเดนปาซาร์ โดยซานูร์ก็จะมีหมู่บ้านซานูร์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมบาหลีแบบดั้งเดิม ไม่วุ่นวาย ผู้คนไม่พลุกพล่าน และเหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ใครที่อยากได้ย่านที่ทั้งติดทะเล และเงียบสงบ ไม่มีแสงสีเสียงอะไรมากมายนัก ย่านซานูร์คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

 

ปักหมุด: Google Maps

 

Canggu

 

 

 

ส่วนมากคนที่เป็นนักเล่นเซิร์ฟ จะนิยมมาเล่นเซิร์ฟกันที่ย่านนี้ เพราะว่ามีชายหาดที่มีคลื่นค่อนข้างแรง ทำให้เล่นเซิร์ฟได้มันส์กว่าย่านอื่นๆ เหมาะกับทั้งโปรเซิร์ฟ และคนที่เพิ่งหัดเล่น เพราะก็มีโรงเรียนสอนเซิร์ฟเปิดให้บริการ ถ้าให้พูดถึงความสวยงามของชายหาด นั้นถึงแม้จะไม่ได้สวยงามมากมายอะไร แต่เงียบสงบมากกว่าย่านคูต้าบีช นอกจากแคงกู (Canggu) จะเป็นย่านที่ติดทะเล ยังมีการผสมผสานของวัฒนธรรมอยู่ไม่น้อย เหมือนนำเอาเซมินยัค และอูบุดมาผสมรวมกันเบาๆ

 

ปักหมุด: Google Maps

 

Lovina

 

 

 

Lovina (โลวิน่า) เป็นเมืองชายฝั่งทะเลที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะบาหลี ถึงแม้ว่าจะใช้เวลาเดินทางที่เยอะพอสมควร แต่ขอบอกเลยว่าคุ้ม เนื่องจากว่าย่านนี้เป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาดูโลมากัน ซึ่งการเดินทางไปดูโลมานี้แนะนำว่าให้ไปแต่เช้า และต้องนั่งเรือแมงมุม หรือเรือจังโกลาน (Janggolan boat) ออกไปกลางทะเล เพื่อที่จะไปดูโลมาที่แหวกว่ายอยู่ในทะเล ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาดูปลาโลมา แต่ว่าก็มีที่พักสวยๆ ให้เลือกอยู่เหมือนกัน เนื่องจากทะเลบริเวณนี้ค่อนข้างสงบแต่ไม่มีคลื่น และไม่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟ

 

ปักหมุด: Google Maps

 

Jimbaran

 

 

 

สำหรับใครที่อยากนั่งกินข้าวริมทะเล ได้ฟีลเหมือนกับชายหาดพัทยา หัวหินของบ้านเรา ขอแนะนำ ‘ย่านจิมบาราน (Jimbaran)’ ที่เป็นหมู่บ้านชาวประมงทางตอนใต้ของย่านคูต้า เดินทางง่าย เพราะอยู่ไม่ห่างสนามบินมากนัก โดยย่านนี้จะโดดเด่นด้วยการมีชายหาดที่ทอดยาว เรียงรายไปด้วยร้านอาหารริมทะเลให้เลือกมากมายละลานตาเต็มไปหมด มีทั้งร้านอาหารทั่วไป ไปจนถึงร้านอาหารทะเลสุดหรู ใครที่เบื่อเบื่อบีชคลับ แนะนำว่าให้ลองมาดินเนอร์ที่ย่านนี้กันสักมื้อ

 

ปักหมุด: Google Maps

 

ใครที่อยากเที่ยวสายไหน หรืออยากจะทำกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษ ก็นำเอาข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจได้ ซึ่งเห็นไหมว่าจริงๆ แล้ว ที่บาหลีนั้นไม่ได้เด่นแค่เรื่องทะเล และภูเขาเพียงแค่อย่างเดียว แต่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่ไปบาหลีมาแล้ว แต่ยังไม่จุใจ แนะนำว่าให้ลองไปหลายๆ ที่ เพื่อที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร

 

จองตั๋วเครื่องบินไปบาหลี เช็คราคา พร้อมหาส่วนลดพิเศษ กับ Traveloka

หน้าแรก » ประชาสัมพันธ์