วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:05 น.

ประชาสัมพันธ์

ซีพีเอฟร่วมสร้างความสุขคนไทย

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2561, 10.51 น.

ซีพีเอฟร่วมสร้างความสุขคนไทย

ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 

 

 

ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนคนไทยสืบสานประเพณีสงกรานต์อย่างมีความสุขและปลอดภัย โดยในปีนี้ โรงงานและฟาร์มเลี้ยงสัตว์ซีพีเอฟทั่วประเทศสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มแก่หน่วยงานภาครัฐ ตำรวจ โรงพยาบาล และอาสาสมัครที่มาปฏิบัติงานให้บริการประชาชนบนถนนสายที่มีการจราจรหนาแน่น และร่วมรณรงค์ขับขี่ความปลอดภัยแก่ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561
 

 

นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ       ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟต้องการเห็นคนไทยได้เดินทางกลับบ้านและท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวอย่างมีความสุข จึงให้ความสำคัญกับรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงวันหยุดยาวเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2561 นี้ โรงงานอาหารสัตว์ โรงงานแปรรูป โรงงานอาหารสำเร็จรูป และฟาร์มเลี้ยงสัตว์ของซีพีเอฟ ทั่วประเทศ ร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหาร ผ้าเย็น และน้ำดื่มแก่จังหวัด กองกำกับการตำรวจทางหลวง ตำรวจนครบาล ทีมแพทย์ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และมูลนิธิอาสาสมัครต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาใช้บริการ ณ จุดพักบนถนนทางหลวง เช่น ถนนมิตรภาพ ถนนสายเอเชีย ถนนวิภาวดี ถนนสุวินทวงศ์ รวมถึงถนนในตัวจังหวัดต่างๆ ที่มีการจราจรหนาแน่น อาทิ นครราชสีมา สระบุรี เป็นต้น
 

 

"พนักงานจิตอาสาของโรงงานหลายแห่ง เช่น โรงงานแปรรูปไก่เนื้อ มีนบุรี พนักงานแต่งกายชุดไทยจัดซุ้มให้บริการขนมและผ้าเย็นแก่ประชาชนบนถนนสุวินทวงศ์ พร้อมรณรงค์การขับขี่อย่างระมัดระวัง ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพื่อเป็นพลังร่วมช่วยกันดูแลและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่คับคั่งในช่วงวันหยุดยาว" นายสิริพงศ์กล่าว
 

 

นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังได้สนับสนุนการสืบสานประเพณีวันสงกรานต์ โดยมีการจัดกิจกรรมตักบาตรทำบุญ และรดน้ำขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลของพนักงานทุกคนทุกเชื้อชาติ พร้อมทั้งจัดกิจกรรม "ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์" ให้ความรู้กฎหมายจราจร สร้างจิตสำนึกความรับผิดชอบในการขับขี่และเดินทางให้แก่พนักงานทุกคนได้มีความพร้อมสำหรับการเดินทาง 
 

 

นายสิริพงศ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า บริษัทยังสนับสนุนภาครัฐที่ผ่อนผันให้แรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านกัมพูชา และเมียนมาสามารถเดินทางกลับประเทศเพื่อร่วมประเพณีสงกรานต์ โดยดูแลและอำนวยความสะดวกกับแรงงานที่ประสงค์เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ซึ่งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานแรงงานต่างชาติอีกด้วย

หน้าแรก » ประชาสัมพันธ์