วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 09:52 น.

ประชาสัมพันธ์

สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำ

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 15.02 น.

สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำ

ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยอดเยี่ยม ประจำปี 2561 โดย CAPA

 
 
 สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Centre for Asia Pacific Aviation  (CAPA) ซึ่งรางวัลนี้มอบให้กับสายการบินต้นทุนต่ำที่ได้รับความ โดดเด่นที่สุดในฐานะผู้นำทางด้านนวัตกรรมและเป็นเกณฑ์มาตรฐานสำหรับสายการบินอื่นให้ปฏิบัติตาม โดยสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลในครั้งนี้เนื่องจากมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีกลยุทธ์ในการทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จ ทำให้สามารถกลายเป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ใหญ่เป็นอันดับสองและเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชีย
 
 
สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ครบรอบ 5 ปีในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยภายในสิ้นปี 2561 จะมีการให้บริการด้วยเครื่องบินทั้งหมด 35 ลำ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้โดยสารในการเดินทางมากกว่า 10 ล้านคนต่อปี และในช่วงปีที่ผ่านมาสายการบินมีการขยายตัวที่รวดเร็วและถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับการมุ่งเน้นการทำตลาดในเมืองจีน โดยสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์เริ่มบินสู่เมืองจีนตั้งแต่ปี พ. ศ. 2559 และได้กลายเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งที่ครอบคลุมตลาดจีนทั้งหมด ทั้งนี้
 
 
สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ ที่ให้บริการราคารวมน้ำหนักสัมภาระโหลดใต้เครื่องสูงสุดถึง 20 กิโลกรัมอีกด้วย ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของสายการบินต้นทุนต่ำในประเทศไทย
 
มร. ปีเตอร์ ฮาร์บิสัน ผู้อำนวยการบริหาร CAPA กล่าวว่า “สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ มีการใช้กลยุทธ์และยังคงความเป็นตลาดต้นทุนต่ำเสมอมา และยังได้รับความร่วมมือจากกลุ่มบริษัทในเครือ Lion Group ซึ่งสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ถือว่าเป็นสายการบินที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และใช้ระยะเวลาเพียงไม่ถึง 5 ปี ถือเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาที่สามารถสร้างฐานการบินที่แข็งแกร่งได้ และในอนาคตยังคงเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ”
 

หน้าแรก » ประชาสัมพันธ์