วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 12:19 น.

ประชาสัมพันธ์

RMHCส่งมอบห้องสันทนาการเด็ก

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2560, 18.15 น.

RMHCส่งมอบห้องสันทนาการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

แบ่งปันรอยยิ้มสร้างกำลังใจให้ผู้ป่วยเด็ก

 

 

มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ส่งมอบห้องสันทนาการเด็ก“โรนัลด์ แมคโดนัลด์” ลำดับที่ 28ณ ชั้น 1 อาคารศรีนครินทร์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาเพื่อให้ผู้ป่วยเด็กได้ใช้ผ่อนคลายหรือทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ระหว่างรอหรือเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลพร้อมทั้งมอบอาหารและของที่ระลึกให้กับเด็กๆที่มารอรับการตรวจ โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา และคณะผู้บริหารจากโรงพยาบาลฯร่วมกับ มร. เฮสเตอร์ ชิวรองประธานกรรมการ มูลนิธิฯ และคณะผู้บริหารจากมูลนิธิฯ ร่วมทำพิธีเปิด

 

“ยามที่เด็กๆเจ็บป่วย และต้องเข้ามารอรับการรักษาที่โรงพยาบาลนั้น พวกเขาย่อมต้องเผชิญกับความกลัวและความเครียด การดำเนินการเปิดและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็ก โรนัลด์ แมคโดนัลด์จึงเป็นความตั้งใจที่จะช่วยให้ผู้ป่วยเด็กและครอบครัวได้มีกิจกรรมผ่อนคลายระหว่างรอเข้ารับการตรวจรักษา และหวังว่าจะช่วยสร้างรอยยิ้ม ความสนุกสนาน และความเพลิดเพลินให้กับเด็กๆและครอบครัวได้”มร. เฮสเตอร์ ชิว รองประธานกรรมการมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย กล่าว

 

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 มูลนิธิฯ ได้ดำเนินการเปิดและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็ก โรนัลด์ แมคโดนัลด์เพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยเด็กตามโรงพยาบาลและสถานสงเคราะห์ทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง และห้องสันทนาการเด็ก “โรนัลด์ แมคโดนัลด์” ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา นับเป็นห้องสันทนาการเด็กลำดับที่ 28