วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 07:56 น.

ประชาสัมพันธ์

“อิ๋งอิ๋ง” ชวนดูรายการ “คนไทยใต้ร่มราชัน”

วันพุธ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2561, 16.04 น.

“อิ๋งอิ๋ง” ชวนดูรายการ “คนไทยใต้ร่มราชัน”

 

รายการ “คนไทยใต้ร่มราชัน”  อิ๋งอิ๋ง-สิทธิณี กิตติสิทโธจะพาไปพบกับ “ช่วงคนไทยไม่ลืมตัว”ตามรอยพระศาสดาในวันนี้ เราจะไปค้นหาเรื่องเมื่อครั้นครบกำหนด 5 วันแห่งการประสูติของเจ้าชายสิทธัตถะ ซึ่งพระเจ้าสุทโธทนะ ได้สั่งให้ประชุมเหล่านักปราชญ์ราชบัณฑิต และเชิญพราหมณ์ผู้เชี่ยวชาญไตรเพท 108 คนมาเลี้ยงอาหารในพระราชวัง จากนั้นให้คัดเลือกพราหมณาจารย์ผู้ทรงคุณวิทยาจำนวน 8 คน เพื่อถวายคำทำนายลักษณะของพระราชกุมาร ตามราชประเพณีในสมัยนั้น

 

“ช่วงคนไทยไม่ทิ้งกัน” วันนี้เราจะตามหลวงพ่อพบโชค ติสสวังโส พระสงฆ์ผู้ที่อุทิศตนเพื่อการให้และการแบ่งปันนั้น  ด้วยภารกิจที่มากมาย แต่การปฏิบัติหน้าที่ของคำว่า “พ่อ” กับลูกๆร่วม 1,000 คนนั้น ในวันเด็กปีนี้หลวงพ่อจะมอบความสุขให้กับเด็กๆอย่างไรกันบ้าง

 

“ช่วงโครงการพระธรรมทูต” วันนี้ตามรอยพระธรรมทูตไทยในต่างแดน เราจะไปเรียนรู้เรื่องราวของ “พุทธคยา” ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่สำคัญที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของชาวพุทธทั่วโลก เป็นศูนย์รวมของการจาริกแสวงบุญจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วโลก รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยพุทธคยาเป็นสังเวชนียสถานแห่งที่ 2 นั่นก็คือ การเป็นสถานที่ตรัสรู้ของ พระพุทธเจ้า และในอาณาบริเวณพุทธคยา จะมีวัดชาวพุทธ 

 

“ช่วงคนไทยชวนเที่ยว”อิ๋งอิ๋งพาคุณผู้ชมมาห้องอาหารจีนกวางตุ้งในตำนานที่มาพร้อมเสริฟความอร่อยของ "ติ่มซำบุฟเฟ่ต์" มื้อกลางวันDynasty เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารจีนที่อยู่มานานมากๆ ที่ Centara เซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งตอนนี้มาเปิดเพิ่มที่ Centara CentralWorld แล้วค่ะ โดยห้องอาหารนี้จะอยู่ชั้น 24 ของโรงแรมค่ะ ขอบอกเลยค่ะว่าเมนูที่นี่ สุดอลังการมากใครชอบกินติ่มซำ เรียกได้ว่าคุ้มเลย เพราะมีให้เลือกกว่า 60 อย่าง และยังมี set menu เพิ่มขึ้นอีกต่างหากนะคะ คือถ้าไม่อิ่มไม่ต้องกลับออกมากันเลยทีเดียว และนอกจาก ติ่มซำบุฟเฟ่ต์ แล้วยังสามารถสั่งเมนู a la cart ได้อีก ด้วย

 

 ติดตามชมรายการ “คนไทยใต้ร่มราชัน” วันอาทิตย์ 14 ม.ค. เวลา 15.30 น.ทางช่อง 5 และทางช่อง TGN 

หน้าแรก » ประชาสัมพันธ์