วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 17:12 น.

สังคม-สตรี

“เอลิส” เปิด“ไลก้า แกลเลอรี แบงค็อก” โชว์ผลงานช่างภาพระดับโลก

วันพฤหัสบดี ที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 16.09 น.

“เอลิส”  เปิด “ไลก้า แกลเลอรี แบงค็อก”

โชว์ผลงานช่างภาพระดับโลก

 

 

บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายในเมืองไทย แบรนด์กล้องซูเปอร์พรีเมียมคลาสสิกระดับโลก “Leica” (ไลก้า) ปิดยอดปี 2560 ทะลุเป้า 300 ล้านบาท เติบโตจากปีแรกแบบก้าวกระโดด เน้นกลยุทธ์สร้างสร้างความภักดีต่อแบรนด์ถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง พร้อมเปิด “Leica Gallery Bangkok” (ไลก้า แกลเลอรี แบงค็อก) แห่งแรกในเมืองไทย และเป็นแห่งที่ 19 ในโลก เพื่อเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนผลงานของศิลปินในเมืองไทยสู่สายตาชาวโลก คาดกระตุ้นเป้าปลายปีโตเกิน 500 ล้าน

 

 

 นายดนัย สรไกรกิติกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด เปิดเผยว่า “ทางบริษัทฯ เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์กล้อง ไลก้า ในเมืองไทยอย่างเป็นทางการมา 2 ปีเต็ม ในปีแรกสามารถปิดยอดจำหน่ายได้ 150 ล้านบาท ตามเป้า และปลายปี 2560 ที่ผ่านมา สรุปตัวเลขที่ 300 ล้านบาท เติบโตขึ้น 100%ที่ผ่านมาเน้นการใช้กลยุทธ์สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และกลุ่มผู้ใช้ผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยตรง เพื่อสร้างความจงรักภักดี หรือ Brand respect ให้เกิดขึ้น โดยกลุ่มผู้ใช้งานไลก้าในปัจจุบันจะแบ่งออกเป็น กลุ่มผู้ใช้เดิม ที่เรายังรักษาฐานไว้อย่างเหนียวแน่น พร้อมกับขยายฐานกลุ่มใหม่ ให้สามารถเรียนรู้การใช้งานตัวผลิตภัณฑ์เมื่อมีการซื้อสินค้า”

 

 

นายดนัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราจัด 3 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ 1) Leica Academy (ไลก้า อะคาเดมี) ที่ให้ผู้ใช้งานไลก้า สามารถมาเรียนรู้ผ่านเวิร์คช็อปในขั้นต่างๆ ของการถ่ายภาพทั้งขั้นเริ่มต้น ไปจนถึงระดับแอดวานซ์ โดยมีช่างภาพมืออาชีพมาเป็นผู้อบรม 2) กิจกรรมที่จัดขึ้น อาทิ ทริปการถ่ายภาพในแบบฉบับของไลก้า ซึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับแบรนด์ และ 3) ไลก้า แกลเลอรี แบงค็อก ที่เราดำเนินการเปิดเป็นแห่งที่ 19 ของโลก และแห่งที่ 4 ของเอเชีย รองจาก กรุงโตเกียว, เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และประเทศสิงคโปร์ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการแสดงผลงานของช่างภาพระดับโลก รวมทั้งผลงานของช่างภาพไทยที่จะได้มีโอกาสนำมาแสดงและผลักดันไปสู่เวทีระดับโลก โดยผลงานแรกได้รับเกียรติจาก นิค อุท ช่างภาพระดับโลกชาวเวียดนาม เจ้าของรางวัล Pulitzer (พูลิตเซอร์) ที่นำผลงานกว่า 25 ภาพ ซึ่งมีคุณค่าทางศิลปะและประวัติศาสตร์ มาแสดงในนิทรรศการ “My Story by Nick Ut” โดยมีภาพไฮไลต์คือ “The Terror of War” มาร่วมแสดงถึง 30 เมษายน 2561

 

 

“ขั้นตอนในการถ่ายภาพหลักๆ ของกลุ่มผู้ใช้งานกล้อง จะแบ่งออกเป็น 3 ขั้นหลักๆ ได้แก่ 1) การถ่ายภาพ การจัดตำแหน่งภาพ แสง หรือการวางองค์ประกอบวัตถุ 2) การแต่งภาพ ซึ่งในปัจจุบันเราแต่งผ่านกระบวนการคอมพิวเตอร์ หรือเรียกว่า Light room และ 3) การปริ้นท์ภาพ ซึ่งจะช่วยให้ช่างภาพเห็นรายละเอียดที่ต่างออกไปจากที่เคยเห็น สำหรับในไทยเองจากพฤติกรรมผู้บริโภค กลุ่มผู้ใช้งานกล้องถ่ายภาพ ยังอยู่ในเพียงขั้นแรกเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น เราจึงอยากผลักดันให้ทุกคนที่รักการถ่ายภาพไปถึงขั้นที่ 2 หรือ 3 สำหรับเป้าหมายในปีนี้ หวังว่าจะยังสามารถรักษากลุ่มผู้ใช้เดิม พร้อมกับเพิ่มกลุ่มผู้ใช้ใหม่ให้เพิ่มขึ้น โดยคาดยอดขายไว้ที่ 500 ล้านบาท และตั้งเป้าครองใจกลุ่มผู้ใช้งานกล้องระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ผ่านกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งกลยุทธ์ด้านราคาที่เทียบเท่ากับต่างประเทศ เนื่องจากมีการปรับลดราคาลงเมื่อตอนปี 2559 ที่ผ่านมา” นายดนัย กล่าวทิ้งท้าย

 

 

สำหรับ “ไลก้า” เป็นแบรนด์กล้องคลาสสิกระดับโลก ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่าย โดย บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด ตั้งแต่ปี 2559เป็นต้นมา โดยปรับโฉมใหม่ใหม่ไลก้า สโตร์ พร้อมทั้งการบริการให้ครบครันมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษร วิลเลจ โทร. 02-656-1102 หรือเฟสบุ๊ค แฟนเพจ Leica Camera Thailand และ Leica Gallery Bangkok

 

 

 

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี