วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562 06:45 น.

สังคม-สตรี

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ” เสด็จเยี่ยมบูธ"Bangkok Smile"ที่เยอรมนี

วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2561, 16.51 น.


“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ”
เสด็จเยี่ยมบูธ"Bangkok Smile"ที่เยอรมนี

               

 

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” เสด็จเยี่ยมชมบูธประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ในงาน Internationale Tourismus Borse 2018 หรือ ITB ระหว่าง 7-11 มี.ค. 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้า MesseBerlin สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ที่ผ่านมา โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกทม. และคณะเจ้าหน้าที่กทม. เฝ้าฯรับเสด็จ             นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นพ.พิชญา นาควัชระ นายโฆษิต อักษรชาติ รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว นายธนิต ตันบัวคลี่ ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่กองการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรมกีฬา และการท่องเที่ยว กทม. ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ในงาน Internationale Tourismus Borse หรือ ITB     

 

     

 

นางศิลปสวย รองปลัดกทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ได้จัดทำโครงการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ (Roadshows/Trade shows) เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศและรักษาตลาดการท่องเที่ยวในกลุ่มยุโรป รวมทั้งสามารถเข้าถึงตลาดการท่องเที่ยวทั้งในระดับสากลที่เน้นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ และเน้นไปยังกลุ่มตลาดที่มีความสนใจ มีกำลังซื้อสูง และตลาดการท่องเที่ยวใหม่ ที่มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยว

 

           

 

โดยแนวคิดของการจัดงานครั้งนี้ คือ "Bangkok Smile" เน้น 5 ด้าน ได้แก่ ด้านศิลปวัฒนธรรม (Culture) ด้านการท่องเที่ยวแม่น้ำลำคลอง (River) ด้านแหล่งจับจ่ายใช้สอย (Shopping) ด้านอาหารการกิน และด้านความคุ้มค่า กิจกรรมภายในบูธของกรุงเทพมหานคร ที่มีทั้งหมด11,300บูธ ประกอบด้วย กิจกรรมการแสดง ได้แก่ รำซัดชาตรี รำโปงลาง กิจกรรมการสาธิตศิลปวัฒนธรรม ได้แก่ การประดิษฐ์ดอกกุหลาบทิพย์ จากกระดาษ และการสานปลาตะเพียนจากใบลาน การจัดแสดงชิ้นงาน

 


        

 

อาทิ การจัดแสดงหัวโขน หุ่นกระบอก ชุดกาน้ำชาเบญจรงค์ พร้อมจัดชุดไทย สำหรับผู้มาเยี่ยมชมบูธได้สวมใส่เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และของที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเยี่ยมชมบูธ ได้แก่ ถุงผ้า โปสการ์ด เข็มกลัด ผ้าขาวม้า ฯลฯ โดยการเข้าร่วมงานครั้งนี้ กทม.ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวชาวยุโรปให้เข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ มากขึ้น เพื่อสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางหนึ่ง              

 

 

นางศิลปสวย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในโอกาสที่ทางกทม. ได้รับรางวัล "Best Exhibitor Award Show"  ในงาน Internationale Tourismus Borse 2018 หรือ ITB ณ ศูนย์แสดงสินค้า Messe Berlin สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี กรุงเทพมหานคร ได้เข้าร่วมงาน ITB เป็นครั้งที่  11 วัตถุประสงค์ในการเข้าร่วมงาน เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศและรักษาตลาดการท่องเที่ยวในกลุ่มยุโรป โดยเฉพาะสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีอย่างต่อเนื่อง

 


           

 

และให้สามารถเข้าถึงตลาดการท่องเที่ยวทั้งในระดับสากลที่เน้นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ เน้นไปยังกลุ่มตลาดที่มีความสนใจ มีกำลังซื้อสูง รวมทั้งตลาดการท่องเที่ยวใหม่ ที่มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยว รูปแบบแนวคิดในการจัดบูธกรุงเทพมหานครมุ่งส่งเสริม พัฒนาการท่องเที่ยว โดยนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครและผลิตภัณฑ์ทางการท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิด Bangkok Smiles"  กิจกรรมภายในบูธ ประกอบด้วย กิจกรรมการแสดง ได้แก่ รำซัดชาตรี รำโปงลาง (วันละ 3 รอบ) กิจกรรมการสาธิตศิลปวัฒนธรรม ได้แก่ การประดิษฐ์ดอกกุหลาบทิพย์ จากกระดาษและการสานปลาตะเพียนจากใบลาน (วันละ 2 รอบ) การจัดแสดงชิ้นงาน
          

 

อาทิ การจัดแสดงหัวโขน หุ่นกระบอก ชุดกาน้ำชา เบญจรงค์ ร่วมถ่ายภาพการแต่งกายแบบไทยโดยจัดชุดไทย สำหรับผู้มาเยี่ยมชมบูธให้สวมใส่ถ่ายภาพที่ระลึก ของที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเยี่ยมชมบูธ ได้แก่ ถุงผ้า โปสการ์ด เข็มกลัด และ ผ้าขาวม้า ความมุ่งหวังในการเข้าร่วมงาน การเข้าร่วมงานครั้งนี้ กทม.มีเป้าหมายที่จะสร้างรอยยิ้ม ความประทับใจให้เกิดแก่นักท่องเที่ยวเมื่อได้เดินทางมาท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร เป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในหมู่นักท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์ที่ดีทางการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร
      

 

อีกทั้งหวังดึงนักท่องเที่ยวชาวยุโรปให้เข้าไปท่องเที่ยวในกรุงเทพฯมากขึ้น เพื่อสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น และให้กรุงเทพมหานครเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

 

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี