วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:28 น.

สังคม-สตรี

สภาสตรีฯแต่งชุดผ้าไทยย้อยยุค รดน้ำขอพรเทศกาลปีใหม่ไทย

วันจันทร์ ที่ 09 เมษายน พ.ศ. 2561, 15.13 น.

สภาสตรีฯแต่งชุดผ้าไทยย้อยยุค รดน้ำขอพรเทศกาลปีใหม่ไทย

 

สงกรานต์คึกคัก ! สภาสตรีฯ จัดงานรดน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทย สมาชิกพร้อมใจแต่งชุดผ้าไทยย้อยรอยประวัติศาสตร์  มีผู้อาวุโสอดีตประธานสภาสตรีฯ ร่วมงานคับคั่ง

 

 

วันที่ 9 เม.ย. ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดงาน "สภาสตรีแห่งชาติฯ สืบสานประเพณีรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส" เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี 2561 โดยมี น.ส.เบญจมาศ  รุจิรวงศ์ ประธานสมาชิกสมทบ ในฐานะประธานจัดงาน คณะกรรมการอำนวยการ กรรมการบริหาร และองค์กรสมาชิกจากทั่วประเทศ ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยย้อนรอยประวัติศาสตร์ในยุคต่างๆ ร่วมงานด้วยความอบอุ่น ณ บ้านมนังคศิลา หลานหลวง

 

 

 

ดร.วันดี กล่าวว่า การรดน้ำขอพรผู้อาวุโสเนื่องในวันสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย นับเป็นหนึ่งในประเพณีอันดีงามที่อดีตประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ทุกยุคทุกสมัย ถือเป็นแนวปฏิบัติกันมา นอกจากจะเป็นวันปีใหม่ของไทยแล้ว ยังเป็นวันที่ได้แสดงความกตัญญู ความเคารพ ระลึกถึงผู้อาวุโส พร้อมเป็นโอกาสดีที่จะได้ขอพรจากผู้อาวุโส เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต

 

 

ทั้งนี้ บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีอดีตประธานสภาสตรีฯ และคณะกรรมการอาวุโสแต่ละสมัย มาร่วมงานรดน้ำขอพร กันอย่างอบอุ่น มีการทำกิจกรรมร่วมกัน ลดช่องว่างความไม่เข้าใจกัน เพราะเป็นวันที่ทำให้ทุกคนได้ขอขมา ขออภัยซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานที่อาจมีการกระทบกระทั่งหรือไม่เข้าใจกันก็ได้ใช้โอกาสนี้ขอขมา  สร้างความสัมพันธ์ และเชื่อมความสามัคคีสืบต่อไป

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี