วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 06:50 น.

สังคม-สตรี

เนรมิต 24 ชั่วโมง ใน ”วันแม่” ของ “คุณ กับ “แม่” ยังไง ให้พิเศษสุดๆ

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.41 น.

เนรมิต 24 ชั่วโมง ใน ”วันแม่”

ของ “คุณ กับ “แม่” ยังไง ให้พิเศษสุดๆ

  

ถึงแม้จะบอกตัวเองทุกวันว่า ไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันแม่ ก็สามารถแสดงความรักกับคุณแม่ได้ทุกวัน แต่พอพลิกปฏิทินมาถึงเดือนสิงหาคมทีไร มนุษย์ลูกทั้งหลายก็มักอดใจไม่ไหว ต้องเตรียมมองหาของขวัญพิเศษแทนใจ หรือ คิดหากิจกรรมที่จะทำให้คุณแม่ประทับใจไม่ลืมอยู่ดี

 

 

ใครที่กำลังคิดไม่ตกว่า จะทำอย่างไรให้ 24 ชั่วโมงของวันแม่ปีนี้ เป็นอีกปีที่พิเศษชวนให้คุณแม่ปลื้มจนลืมไม่ลง ลองไปดูไอเดียเก๋ๆ ที่จะเนรมิต 24 ชั่วโมงในวันพิเศษให้ทุกวินาทีอบอวลไปด้วยความสุข รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของแม่ที่ฟังแล้วพาให้หัวใจดวงน้อยๆ ของลูกพองโตไปพร้อมๆ กัน

 

                                                                                                       

07.00 น. ออกสตาร์ทความสุขแรกของวัน ด้วยการเตรียมอาหารมื้อพิเศษไว้ให้คุณแม่ เพราะปกติ แม่จะเป็นคนเตรียมให้เรา วันนี้ขอสักวัน ลุกขึ้นแต่เช้า เตรียมอาหารให้แม่ทานบ้าง และสำหรับมื้อพิเศษนี้ ทำได้ฟรีฟอร์มตามความถนัด ใครเก่งงานครัว อาจดีไอวายมื้อเช้าบอกรักแม่ที่มีเพียงจานเดียวในโลก หรือเลือกใช้ตัวช่วยด้วยการไปซื้อโจ๊กหรือน้ำเต้าหู้ร้านโปรดมาเตรียมไว้ให้คุณแม่ก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ก่อนเริ่มมื้อเช้า อย่าลืมเรียกน้ำย่อยด้วยการหอมแม่สักฟอด และกระซิบบอกรักแม่ให้ชื่นใจ

 

 

09.00 น. โอกาสพิเศษแบบนี้จะอยู่บ้านเหงาๆ ทำไม สู้ชวนคุณแม่แต่งสวย ไปเปลี่ยนบรรยากาศเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าดีกว่า นอกจากไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนแล้ว ช่วงเทศกาลแบบนี้ ห้างส่วนใหญ่มักมีโปรโมชั่นพิเศษไว้เอาใจคุณแม่ได้ช้อปเพลินอยู่แล้ว

 

 

10.00 น.เช็คอินที่ห้างเรียบร้อย จูงมือแม่ไปเดินเล่นช้อปปิ้ง ใครมีแผนจะซื้อของขวัญพิเศษให้แม่สักชิ้น ฉวยโอกาสนี้ไว้ให้ดี ลองสังเกตดูว่าแม่หมายตาอะไรเป็นพิเศษ ไม่แน่คุณอาจได้ไอเดียดีๆ สำหรับซื้อของขวัญที่ถูกใจแม่สุดๆเป็นของแถมก็ได้

 

 

12.00 น. ได้เวลาพาคุณแม่ไปแวะเติมพลังด้วยมื้อกลางวัน มื้อนี้นอกจากคุณลูกจะทำให้คุณแม่ปลื้มสุดๆ ด้วยการเสนอตัวเป็นเจ้ามือแล้ว ถ้าจะให้ดีต้องหาร้านที่มีโปรโมชั่นโดนๆ แถมยังช่วยส่งต่อความในใจที่ลูกมีต่อคุณแม่ได้อย่างกินใจผ่านมื้ออาหารได้ด้วย ใครยังนึกไม่ออกว่าจะพาไปที่ไหนดี แวะมาเซอร์ไพรส์บอกรักแม่ กับชุดมาลัยคล้องใจแม่ ที่บาร์บีคิวพลาซ่า ความเก๋ของชุดอาหารชุดนี้ก็คือ มีการจัดชุดปิ้งย่างเป็นรูปพวงมาลัย ให้ลูกได้มอบให้แม่ได้อิ่มในวันพิเศษ รับรองว่าคุณแม่เห็นแล้วต้องร้องว้าว แอบปลื้มจนลืมหิว ชื่นใจไม่แพ้ได้รับพวงมาลัยจริงๆ จนต้องถ่ายรูปไว้อวดลงโซเชียลแน่นอน แต่ถ้าจะให้ฟินเวอร์แบบสุดๆได้ใจแม่ไปเต็มๆ คุณลูกต้องช่วยคุณแม่ปิ้ง และคีบหมูแสนอร่อยให้คุณแม่ด้วย   

 

   

14.00 น. อิ่มแล้ว อย่าเพิ่งรีบกลับ ใครที่มัวแต่เขิน จนจำไม่ได้แล้วว่าจูงมือแม่ไปดูหนังครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ใช้โอกาสนี้ให้คุ้ม ด้วยการชวนคุณแม่ไปนั่งกุมมือดูหนังฟินๆ กันสักเรื่องก่อนกลับบ้าน   

 

 

17.00 น. มื้อเย็นวันนี้ แทนที่จะฝากท้องนอกบ้าน ลองเซอร์ไพรส์คุณแม่ด้วยการเข้าครัวทำอาหารอร่อยๆ ให้ท่านทานสักมื้อ ได้ใช้เวลาในครัวร่วมกันแม่ลูก แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าทำอาหารออกมาแล้วรสชาติจะทำให้เสียบรรยากาศที่สร้างมาทั้งวัน อาจใช้วิธีเลือกเมนูโปรดของแม่แล้วยกหูสั่งอาหารเดลิเวอร์รี่มาแทน ไม่ต้องกลัวว่าใช้วิธีนี้แล้วคุณแม่จะหักคะแนนความตั้งใจ เพราะแค่ได้กินข้าวเย็นพร้อมหน้า แม่ก็ตื้นตันแล้ว

 

 

20.00 น. ช่วงไพรม์ไทมส์แห่งความสุขแบบนี้ ลองเปลี่ยนจากท่องโลกโซเชียลเพียงลำพัง มานั่งดูละครเรื่องโปรด ชวนคุณแม่คุยเรื่องสัพเพเหระให้แม่ชื่นใจกันดีกว่า

 

 

22.00 น. แทนที่จะกู้ดไนท์คุณแม่แล้วแยกย้ายกลับห้องนอนเหมือนทุกวัน ลองทำใจดีสู้เสือขออนุญาตคุณพ่อตรงๆ ว่าคืนนี้ขอยืมแม่มานอนกอดได้มั้ย ถ้าไม่ได้จริงๆ อาจต้องใช้แผนสองคืออ้อนขอนอนกับแม่เหมือนสมัยเด็กๆ แทน รับรองว่าเจอคำขอนี้เข้าไปคุณแม่ทุกคนปฏิเสธไม่ลงแน่นอน

 

 

 

 

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี