วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:19 น.

สังคม-สตรี

“ชุดช้าง ดิ ไอคอน ออฟ สยาม ” ให้ “นิ้ง” อวดโฉม บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561, 17.09 น.

“ชุดช้าง ดิ ไอคอน ออฟ สยาม ”

ให้ “นิ้ง” อวดโฉม บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

 

 

กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประกาศผลงานชนะเลิศการออกแบบ ชุดประจำชาติประจำปี 2018 ภายใต้แนวคิด “ครีเอทีฟไทย” ปีนี้มีผลงานมีส่งเข้าร่วมประกวด จำนวน 231  ผลงาน คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของกองประกวดฯ ได้คัดเลือกผลงานโดดเด่นที่เข้ารอบ สุดท้าย 7 ผลงาน เพื่อให้เจ้าของแบบได้มานำเสนอแนวคิดในการออกแบบพร้อมเสนอวัสดุในการตัดเย็บด้วยตนเอง

 

 

ผลงานที่เข้ารอบสุดท้าย  7 ผลงาน จาก 6 นักออกแบบ คือ

1. "Damnoen Saduak Amazing Thailand”   ออกแบบโดย นายศิวรุฬห์ แสนสุข อาชีพ  ดีไซน์เนอร์

2 . “งานวัด Siam Carnival”  ออกแบบโดย นายณัฐพล ทองฟู อาชีพ  นักออกแบบกราฟฟิก

3 . “Songkran 4.0”    ออกแบบโดย นายอำพล เอกมหาชัย  อาชีพ  ฟรีแลนซ์

4. “Songkran festival” ออกแบบโดย นางสาวกานต์ธิดา ประทุมนันท์ อาชีพครูสอนศิลปะ

5 . “Chang the icon of Siam”   ออกแบบโดย นายธีร์ ผาสุข  อาชีพ สไตล์ลิสต

6. “เงาะถอดรูป (Beauty inside of thailand)” 

7. “ยักษ์ ณ สยาม (Giant of Thailand) ออกแบบโดย นายสุริยา สุขยี่   อาชีพ นักออกแบบอิสระ

 

                       

 คณะกรรมการตัดสินในปีนี้มี  6 ท่านคือ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร  คณะจิตรกรรมประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร  และศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี 2557 รองศาสตราจารย์ เอื้อเอ็นดู  ดิศกุล ณ อยุธยา คณะศิลปกรรมศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   นายอรรถพล  วรรณกิจ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน ลพบุรี นางนงนาถ จิรกิติ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนริโกะ จำกัด   นางชิชญาสุ์  กรรณสูต  ผู้จัดการกอง ประกวดฯ  และรองกรรมการ ผู้จัดการ บริษัท จันทร์ 25 จำกัด โดยมี  โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2018 ร่วมพิจารณา

 

 

เกณฑ์การให้คะแนนประกอบด้วย แนวคิดในการออกแบบและแรงบันดาลใจ สิ่งที่สื่อถึงความเป็นไทย ความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นไปได้จริงในการตัดเย็บ และผลการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ก็ให้ชุด ช้าง ดิ ไอคอน ออฟ สยาม (Chang the icon of Siam)ออกแบบโดย นายธีร์ ผาสุข  อาชีพ สไตล์ลิสต์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และหากได้รับรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จะได้รับรางวัลอีก 30,000 บาท

 

 

 

 

กองประกวดฯจะดำเนินการตัดเย็บชุด ช้าง ดิ ไอคอน ออฟ สยาม (Chang the icon of Siam) ให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 แสดงให้สื่อมวลชนชมในเดือนพฤศจิกายน ศกนี้

หน้าแรก » สังคม-สตรี