วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:48 น.

สังคม-สตรี

อัพเดตเทรนด์ผมปี 2019 จากรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีค

วันจันทร์ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2562, 17.18 น.

อัพเดตเทรนด์ผมปี 2019
จากรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีค

ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกที ได้เวลาที่สาวๆ จะเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นสาวแซบรับซัมเมอร์พร้อมปะทะแสงแดดกับเทรนด์ผมมาแรงส่งตรงจากรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีค ซึ่งต้องยกหน้าที่ให้ช่างผมมืออาชีพและผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพอย่างลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล (L’Oreal Professionnel)แบรนด์ผู้นำเรื่องเส้นผมสำหรับช่างผมมืออาชีพ โดยอินเนส คาลไดรา กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล ประเทศไทย และบุณยนุช ธรรมวรานนท์ ผู้จัดการทั่วไปแผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ บริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย จำกัด ที่ร่วมกันจัดงาน L’Oreal Professionnel #LaFrenchEvent 2019(ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล ลา เฟรนช์ อีเว้นท์ 2019) เพื่ออัพเดตเทรนด์ผมประจำปี 2019ไม่ว่าจะเป็นทรงผม เทรนด์สีผม หรือเทรนด์การดัดผมจากผู้เชี่ยวชาญ ณ โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ

งานนี้ ครูเล็ก-สายสุดา เชื้อวิวัฒน์ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล มาสเตอร์ แอมบาสเดอร์ ที่มาโชว์การตัดผมด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุด กล่าวว่า“ตอนนี้เทรนด์ผมที่กำลังมาแรงในปี 2019 ก็จะเป็นผมซอยสั้น ยิ่งตอนนี้เมืองไทยกำลังเข้าสู่หน้าร้อนทำให้สไตล์ผมสั้นฮอตไม่แพ้กัน เพราะทั้งเย็นสบาย ไม่ร้อน และยังดูแลง่าย ซึ่งจะเป็นผมซอยสั้นที่มีวอลลุ่มเยอะๆด้านหน้าและท้ายทอยสั้น โดยจะเก็บวอลลุ่มผมข้างหน้าไว้เยอะ อาจดัดเป็นลอนอ่อนๆ หรือเซตให้มีวอลลุ่มเพิ่มมากขึ้น ยิ่งถ้าอยู่ในอากาศร้อนแบบทรงผมนี้ยิ่งเหมาะเพราะตัดแล้วเบาสบายหัว อีกหนึ่งแบบทรงผมยอดฮิตอย่างผมบ็อบก็ยังคงมาแรงในปีนี้ แต่จะเป็น ผมบ็อบที่มีความสั้นมาก โดยมีลูกเล่นที่ผมหน้าม้าจะหน้าม้าตรงหรือม้าปัดก็ได้แต่ไม่ต้องหนามาก และสิ่งสำคัญที่สุดของการมีเส้นผมที่สวยไม่ว่าจะทรงไหน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับสภาพเส้นผมของเรา เพื่อสุขภาพผมที่ดีค่ะ”

ส่วนเทรนด์สีผมในปี 2019 นี้ แฮร์สไตลิสคนดังก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา อีกหนึ่งลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล มาสเตอร์ แอมบาสเดอร์ เผยว่า“เทรนด์สีผมใหม่ล่าสุดอย่าง Ash Nude Beige (แอชนู้ดเบจ)ที่ได้เห็นในโชว์วันนี้เป็นการทำสีผมด้วยเทคนิคเฟรนช์บาลายาจ(French Balayage)ที่เหมาะกับคนเอเชียจุดกำเนิดเทคนิคการทำสีผมชั้นสูงสไตล์“บาลายาจ” นั้นมาจากฝรั่งเศส แม้ว่าบาลายาจนั้นจะเกิดขึ้นมาได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่จนถึงปัจจุบันบาลายาจยังคงเป็นเทคนิคยอดนิยมอันดับหนึ่งของโลก ซึ่งบาลายาจเป็นเทคนิคการไล่ระดับสีผมให้กลมกลืนจากโคนผมสีเข้มไล่ไปจนถึงปลายผมสีสว่างเพื่อเป็นการเพิ่มมิติความสวยงามให้สีผม และมอบประสบการณ์โททัลลุคที่สวยงามดูแพงเลอค่า การทำสีผมเทคนิคบาลายาจอาจใช้เวลาในการทำค่อนข้างนาน แต่รับรองเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้รับจะไม่ทำให้สาวๆผิดหวังแน่นอนส่วนสีผมอื่นๆ ที่ทุกคนได้เห็นกันวันนี้จะเป็นโทนสีพาสเทลประกายหม่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสีPearly Mahogany, Silver Moon, Pink Gold, Crystal Jadeโดยสีพาสเทลแต่ละสีจะเพิ่มความน่ารัก ร่าเริง สดใส ความมีชีวิตชีวา โดยสาวๆสามารถเลือกโทนสีพาสเทลให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองสะท้อนความเป็นตัวตนของตัวเอง ส่วนอีกสีที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเป็นอีกสีที่กำลังอินเทรนด์ในประเทศเกาหลีอยู่ในขณะนี้ นั่นคือ สีแบมบี้บราวน์(Bambi Brown Hair)เป็นสีที่เกิดจากการมิกซ์สีเข้าด้วยกันระหว่างสีประกายหม่น สีประกายมอคค่า และสีประกายทอง จนเกิดเป็นสีน้ำตาลแฟชั่นใหม่ที่คล้ายๆกับสีขนกวาง นั่นก็คือ แบมบี้บราวน์นั่นเอง โทนสีนี้สามารถเข้ากับทุกสีผิว ช่วยขับสีผิวให้ดูมีออร่า เหมาะกับสาวๆที่ต้องการลุคสวยดูดี แบบซอฟท์ๆ เป็นสีผมที่ทำแล้วใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายครับ”

นอกจากนี้ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล (L’Oreal Professionnel) ยังได้แนะนำการดัดผมสไตล์เกาหลีซึ่งเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั่วเอเชีย โดยในปี 2019 เทรนด์การดัดผมจะไม่ใช่การดัดเพื่อเปลี่ยนทรงผมอีกต่อไป แต่จะเรียกว่าการดัดแบบ Hair Shaping ให้เข้ากับรูปหน้าเป็นการปรับเปลี่ยนเชปผมหรือสไตล์ของผมคล้ายกับเทคนิคการเฉดดิ้งแต่งหน้าเพื่อให้สาวๆดูหน้าเล็กลง ซึ่งการเชปผมจะช่วยเปลี่ยนแปลงให้รูปหน้าดูมีสเน่ห์มากขึ้น อาทิดัดผมลุคVOLUME GLAM PERMเป็นการสร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับเส้นผม ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและทำให้รูปหน้าดูดีขึ้นได้ โดยการดัดวอลลุ่มทรงนี้เหมาะเป็นพิเศษกับผมที่มีลักษณะลีบแบบ ผมเส้นเล็ก ดูไร้น้ำหนักด้วยเทคนิคการดัดยกโคนให้มีวอลลุ่มส่วนบนเพียงเล็กน้อยและดัดเพิ่มวอลลุ่มในช่วงปลายจนถึงระดับกลางใบหูซึ่งจะช่วยรับกับรูปหน้าของผู้หญิงเอเชียที่มีสไตล์เรียบหรูแต่น่ารัก ทำให้หน้าดูเรียว สวย มีมิติ และโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการดัดผมลุค BODY LOOSE PERM โดยการเลือกทรงผมที่ถูกต้องกับรูปหน้าจะทำให้ผู้หญิงดูสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

สำหรับสาวที่มีความป็นผู้หญิงสูง แต่รูปหน้ายังขาดมิติ จึงออกแบบการดัดโดยเลือกลอนแกนใหญ่ดัดผมในส่วนด้านหน้าและม้วนออกในช่วงปลายให้รับกับโหนกแก้มของรูปหน้าแบบพอดี ก็จะได้ทรงดัดที่มีลอนคลายๆ เพิ่มความซอฟท์สวยละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ในวันสบายๆ หรือจะแมทช์กับชุดที่ดูแพง ทรงลอนนี้ก็สามารถปรับเข้าได้ด้วยเช่นกัน และดัดผมลุค LIGHT WAVE PERMเป็นการดัดที่มีแรงบันดาลใจจากเทรนด์การดัดของเกาหลี ที่เป็นลอนเบาๆ ไม่ต้องใช้การเซ็ตมาก โดยเริ่มออกแบบการตัดผมไล่ระดับจากด้านหน้า สร้างลอนดัดเป็นคลื่นและลอนคลายๆด้านหลังเพิ่มการยืดที่บริเวณโคนผมเล็กน้อยสำหรับคนที่มีผมหยักศก เท่านี้ก็จะเพิ่มสเน่ห์ให้แฝงสไตล์น่ารักแต่โดดเด่นได้มากขึ้น

 

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี