วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561 02:33 น.

สังคม-สตรี

“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์”สานฝันน้อง มอบเฟอร์นิเจอร์-อุปกรณ์กีฬา

วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 13.57 น.


“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์”สานฝันน้อง
มอบเฟอร์นิเจอร์-อุปกรณ์กีฬา

 

 

 

 


ผ่านพ้นไปอย่างอิ่มอก-อิ่มใจ กับโครงการดีๆ จาก อินเด็กซ์  ลิฟวิ่งมอลล์ ในโอกาสเปิด  สาขาสุรินทร์ (สาขาที่ 27) เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  กับการมอบสิ่งของเครื่องใช้ อาทิ เฟอร์นิเจอร์  อุปกรณ์กีฬา ตู้ยาพร้อมยาสามัญประจำบ้าน  รวมถึงของใช้ต่างๆ  ให้กับโรงเรียนบ้านตาเบา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

 

โดย “กฤษชนก   ปัทมสัตยาสนธิ”กก.ผจก.บ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ฯเผยว่า“เราได้สนับสนุนด้านการศึกษาของเด็กๆ มาอย่างต่อเนื่อง  โดยมุ่งหวังเป็นส่วนหนึ่ง  ในการส่งเสริมคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตของเด็กให้ดีขึ้น  และในโอกาสเปิดอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาสุรินทร์ อย่างเป็นทางการจึงได้จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นมา  โดยเลือกโรงเรียนที่ขาดแคลน  ซึ่งได้รับการสนับสนุนข้อมูลจากทางสพฐ.จ.สุรินทร์  พบว่าโรงเรียนบ้านตาเบายังคงต้องการความช่วยเหลือโดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ในห้องเรียน และห้องสมุด รวมถึงของใช้ที่จำเป็นต่อการศึกษา 

 

 

“อาทิ เฟอร์นิเจอร์  อุปกรณ์กีฬา  ตู้ยา-กระเป๋ายาพร้อมยาสามัญประจำบ้าน  เมื่อก้าวเข้ามาในโรงเรียนรู้สึกดีใจที่ทางผอ. คณะครู และน้องๆ ต้อนรับอย่างอบอุ่น   จัดเตรียมอาหาร-ของที่ระลึกเป็นผ้าทอพื้นบ้านให้  ดีใจที่สิ่งที่เราตั้งใจมอบให้เป็นประโยชน์กับทาง ร.ร. และหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้น้องๆ มีความสุข เติมเต็มทักษะด้านต่างๆ ของน้องๆค่ะ”

 

บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง  “สมชาย  ชมเมิน”ผอ.โรงเรียนบ้านตาเบา กล่าวว่า “ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีแทนเด็กๆ ที่มาร่วมมอบเฟอร์นิเจอร์ สิ่งของ มอบความสุขให้กับเด็กๆ ในวันนี้   อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ถือเป็นหน่วยงานเอกชนแห่งแรกๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือทางร.ร.เรา ซึ่งสิ่งที่ได้รับก็เป็นสิ่งที่ทางร.ร.ขาดอยู่ทั้งตู้ใส่เอกสารสำคัญของคณะครู   ตู้หนังสือและชั้นวางของ  ตู้ใส่อุปกรณ์สำหรับเด็กเล็ก ตู้ยา-กระเป๋ายาต่างๆ

 

 

“เรากำลังจะพาเด็กไปทัศนศึกษาพอดีกระเป๋ายาก็จะเป็นประโยชน์ในการไปทัศนศึกษาครั้งนี้  รวมถึงอุปกรณ์กีฬาที่เด็กๆ เห็นแล้วชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เดินมาดูหลายรอบมาก  ร.ร.ของเราเป็นร.ร.ขนาดเล็กมีเด็กเพียง 147 คน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล-ป.6 นโยบายของครูที่นี่คือ เราอบรม-สอนเด็กเหมือนลูก  แล้วก็ทำร.ร.ให้เป็นบ้านให้เด็กได้สัมผัสความอบอุ่น มีความสุขเหมือนอยู่ที่บ้าน  และสิ่งที่ได้รับในวันนี้น่าจะทำให้เด็กๆ มีความสุขและเสริมสร้างพัฒนาการอีกหลายด้านของเขา  ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา รวมถึงบรรยากาศที่แปลกใหม่กับสีสันของเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องเรียนและห้องสมุดครับ”

 

แม้ว่างานจะจบลง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์  คงยังสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง  เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมแห่งการแบ่งปันต่อไป