วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 08:26 น.

สังคม-สตรี

ทึ่ง!”คิตตี้”เมคอัพสาวไทย ฝันเป็นจริง...สู่รันเวย์ระดับโลก

วันพุธ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2560, 12.44 น.

ทึ่ง!”คิตตี้”เมคอัพสาวไทย ฝันเป็นจริง...สู่รันเวย์ระดับโลก

          

ไปสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้ฝรั่งทึ่งมาแล้ว เมคอัพอาร์ติสสาวไทย “คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์” วัย 31 ปี ที่สะสมประสบการณ์ทำงาน จนได้เป็นหัวหน้าช่างแต่งหน้าและออกแบบการแต่งหน้าสุดปังบนรันเวย์งานลอนดอนแฟชั่นวีคของอังกฤษและมีผลงานในนิตยสาร British VOGUE และอีกหลายๆ ฉบับล่าสุดกลับมาเที่ยวเมืองไทยบ้านเกิด “คิตตี้พรสิริ”เผยว่า

 

          

 

“จุดเริ่มต้นอาชีพเมคอัพอาร์ติส คิตตี้เป็นคนที่ชอบและรักในการแต่งหน้ามากๆ ทำให้มุ่งมั่นไปสอบคัดเลือกเข้า โรงเรียน Delemar Academy อังกฤษ (ขึ้นตรงกับมหาวิทยาลัย University of West London) เรียนพื้นฐานการแต่งหน้า ทำผม แฟชั่น สเปเชี่ยลเอฟเฟค ฯลฯ นานกว่า 1 ปี และเริ่มต้นทำงานระหว่างเรียน จนได้ที่หนึ่งในการแข่งขันการแต่งหน้าในระดับประเทศที่อังกฤษ

 

“ทำให้คนรู้จักชื่อของ “คิตตี้พรสิริ วิลเลียมส์” มากขึ้น ได้เป็นหัวหน้าช่างแต่งหน้าและออกแบบการแต่งหน้าในงานลอนดอนแฟชั่นวีคอังกฤษผลงานได้ลงในนิตยสาร British VOGUE และอีกหลายๆ ฉบับ ทุกงานมีความยาก-ง่ายแตกต่างกัน สิ่งสำคัญ คือ ความพร้อมของตัวเอง หาข้อมูลความต้องการของดีไซเนอร์ คอนเซ็ปต์งาน-ชุด เทรนด์แฟชั่นในช่วงนั้นๆ รวมถึงการแต่งหน้า-ทำผมให้กับนางแบบ การแต่งหน้าแบบเดียวกันไม่สามารถใช้ได้กับทุกคน

 

 

“ในช่วงแรกๆ ของการทำงาน มีท้อแท้บ้างเพราะต้องทำงานฟรีอยู่ตลอด แต่คิดว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ชอบ ไม่ต้องเสียเงินจ้างช่างภาพ นางแบบหรือสถานที่ การที่ได้โอกาสแต่งหน้านางแบบทุกวัน ทำให้มีพัฒนาการด้านการแต่งหน้าที่เร็วขึ้น ซึ่งหลักการทำงานที่สำคัญ...ต้องขยัน มุ่งมั่น อดทน และมีความพยายาม การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด แข่งขันกับตัวเองและทำให้ดีที่สุดก็พอ”

 

 แบบนี้ปลุกฝันให้เมคอัพสาวไทยคนอื่นๆได้ลุกโชนอย่างแน่นอน

 

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี