วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:20 น.

สังคม-สตรี

  • อลังการณ์งานกาล่าดินเนอร์ฯ ฉลองครบรอบ 125 ปี

อลังการณ์งานกาล่าดินเนอร์ฯ ฉลองครบรอบ 125 ปี

วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 16.50 น.

อลังการณ์งานกาล่าดินเนอร์ฯ ฉลองครบรอบ 125 ปี

ชื่นชม "หีบอัญมณีประดับเพชร" มูลค่าสูงที่สุดในโลก! 

     

 เนื่องในโอกาสครบรอบ 125 ปี วาระรำลึกถึงคุณประโยชน์ของ เจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ (คุสตาฟ โรลิน ยัคมินส์) นักกฎหมายชาวเบลเยี่ยม ผู้เป็นที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยสูงสุดจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในด้านการต่างประเทศและการปรับปรุงระบบกฎหมายของสยามให้เป็นที่ยอมรับของประชาชาติในยุโรปผู้จัดงาน มร.เคานต์เจรัลด์ แวน เดอ สตราเทน พอนโธส (Count Gerald van der Straten Ponthoz)เป็นผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ และสมาชิกตระกูลผู้ก่อตั้ง บริษัท Anheuser Busch InBev (AB InBev) บริษัทผลิตเบียร์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติเบลเยี่ยม จึงได้เทียบเชิญแขกผู้มีเกียรติจากหลากหลายวงการฯ รวมถึงนักธุรกิจจากตระกูลใหญ่ ตระกูลภิรมย์ภักดี ตระกูลเจียรวนนท์ ตระกูลจิราธิวัฒน์ ตระกูลจึงรุ่งเรืองกิจ ตระกูลชาญวีรกุล และ ตระกูลHeinecke ฯลฯ เข้าร่วมงานคับคั่ง 

 

ภายในงานได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญของประเทศไทย เป็นตัวแทนจากหลากหลายวงการ มาร่วมพูดคุยในหัวข้อต่างๆ อันจะเป็นการพัฒนาการค้า-ความสัมพันธ์ ทศ ไม่ว่าจะเป็น ม.ร.ว.จักรรถ จิตรพงศ์ ในหัวข้อความสำคัญของราชวงศ์ไทย ฯพณฯ ฟีลิป ครีแดลกา (H.E. Philippe Kridelka) เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งราชอาณาจักรเบลเยียมประจำประเทศไทย พูดเรื่องความสัมพันธ์ และโอกาสทางการค้าภาคพื้นยุโรป ฯล ท้ายสุดของงาน เป็นไฮไลท์ มีการเผยโฉม"สัญลักษณ์แห่งความสำเร็จ" สะท้อนผ่านสองวัฒนธรรม ได้แก่ หีบอัญมณีประดับเพชร"Flower of Eternity" ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก กว่า 126 ล้านบาท จนได้รับการบันทึกจาก กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ปี ค.ศ. 2016 เป็นครั้งแรก โดย มร. เฟรด โมอาว็าด Co-Guardian แบรนด์โมอาว็าด (Mouawad) แบรนด์อัญมณีชั้นนำระดับโลก

 

การเปิดตัว หีบอัญมณีประดับเพชร Flower of Eternity ของ Mouawad Jewelry โมอาว็าด จิวเวลรี่ ครั้งนี้ ตระการตาด้วยเพชรและเหล่าอัญมณี อันเป็นผลงานชิ้นเอกของโมอาว็าด ที่มีมูลค่าสูงสุดถึง 126 ล้านบาท  หีบอัญมณีประดับเพชร ชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสัญลักษณ์ Flower of Eternity ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโมอาว็าดที่ประกอบไปด้วย ดอกไม้รูปหัวใจ 3 ดอก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ในความหมายของความรักอันเป็นนิรันดร์ ประดับตกแต่งด้วยทอง 18 กะรัต และเงินแท้ 925 โดยหีบอัญมณีประดับเพชร ชุด Flower of Eternity นี้ ประกอบไปด้วยเพชรสีขาวและสีเหลืองรวมกันกว่า 542.39 กะรัต แซฟไฟร์สีชมพูและสีขาว 293.24 กะรัต ทับทิม 20.06 กะรัต และ ลาพิส ลาซูลี ถึง 1,799.75 กะรัต

 

ความพิเศษนี้ ทำให้ กินเนส เวิร์ล เรคคอร์ด (Guinness World Record)  จัดอันดับสูงสุดให้ โมอาว็าด ถึง 5 ครั้ง  โดยครั้งล่าสุด หีบอัญมณีประดับเพชรชุด Flower of Eternity ของโมอาว็าด ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหีบสำหรับใส่อัญมณีที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก (มูลค่า 126 ล้านบาท) ในปี ค.ศ. 2016, ส่วน ในปี ค.ศ.2013 สร้อยเพชรชุด L'Incomparable ของโมอาว็าดได้รับการขนานนามให้เป็นสร้อยคอที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก (มูลค่า 555 ล้านเหรียญสหรัฐ) ด้วยการประดับเพชรที่มีความละเอียดจากภายในเม็ดใหญ่ที่สุดในโลก (407.48 กะรัต) , ในปี ค.ศ. 2011 กินเนสได้จัดอันดับให้กระเป๋าประดับเพชรชุด 1001 ราตรี หรือ 1001 Nights Diamond Purse ของโมอาว็าด (มูลค่า 3.8 ล้านเหรียญสหรัฐ) เป็นกระเป๋าถือที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก, ในปี ค.ศ. 2003 ชุดชั้นในชุด Very Sexy Fantasy Bra ได้รับการจัดอันดับจากกินเนสในฐานะที่เป็นชุดชั้นในชิ้นที่หรูหราและราคาแพงที่สุดที่เคยมีการผลิตมา (มูลค่า 11 ล้านเหรียญสหรัฐ) และในปี ค.ศ.1990 กินเนสได้จัดอันดับเพชร Mouawad Splendor ว่าเป็นเพชรรูปทรงลูกแพร์เม็ดเดียวที่ราคาแพงที่สุดในโลก ณ ขณะนั้น (มูลค่า 12.76 ล้านเหรียญสหรัฐ)

 

ด้านเส้นทาง กว่าจะมาเป็นสินทรัพย์ที่เหล่าผู้ประสบความสำเร็จล้วนอยากครอบครอง ว่ากันว่า โมอาว็าด จิวเวลรี่ ออกร่ายมนต์สะกดด้วยความงามล้ำค่าแห่งอัญมณีและเรือนเวลาตั้งแต่ปี 1890  ปัจจุบันอยู่ภายใต้การบริหารงานของทายาทรุ่นที่ 4 ผู้ดูแลกิจการของครอบครัวร่วมกัน ทั้ง เฟร็ด อาเลน และปาสกัล โมอาว็าด ร่วมกับชื่อเสียงในวงการที่สั่งสมมาอย่างยาวนานกว่าศตวรรษ ทำให้โมอาว็าดกลายเป็นธุรกิจของตระกูลที่มีรากฐานมั่นคงจากทั้งฝีมือการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูไม่มีที่ติ และความละเอียดของเนื้องาน ด้วยความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากลูกค้า โมอาว็าดทั้งออกแบบ ผลิต และจำหน่ายอัญมณีและเรือนเวลา ในบูติคคอลเล็กชั่น คอลเล็กชั่น Haute Joaillerie ไปจนถึงผลงานชิ้นเอกต่างๆที่สวยงามจนได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ ชื่อเสียงของแบรนด์โมอาว็าดยังได้แผ่ขยายไปยังที่ต่างๆทั่วโลก ในขณะเดียวกันกับที่ยังคงรักษาชื่อเสียงในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตอัญมณีให้กับราชวงศ์ ชนชั้นสูง บุคคลผู้มีชื่อเสียงอีกมากมาย รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบในมาตรฐานฝีมือและความละเอียดของผลงานอัญมณีเหล่านี้ โดยโมอาว็าดได้ยึดมั่นวิสัยทัศน์ในการสร้างความประทับใจและความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าตลอดชีพ ด้วยการนำเสนอตัวเลือกอัญมณีและเรือนเวลาที่หลากหลายเหมาะสมกับทุกโอกาส

 

สิ่งที่ห่อหุ้มของมีค่านั้น จะด้อยค่าไปกว่ากันได้อย่างไร?? เช่นนี้แล้ว โมอาว็าด จึงยังครองใจและรั้งตำแหน่ง หีบสำหรับใส่อัญมณีที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก