วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 15:08 น.

สังคม-สตรี

นักร้อง-พยายาล-สาวบิ๊กไบค์ แห่สมัครMUT17คึกคัก

วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 15.00 น.

นักร้อง-พยายาล-สาวบิ๊กไบค์ แห่สมัครMUT17คึกคัก

 

 

“ชิชิญาสุ์ กรรณสูต” ผจก.กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นำทีมเปิดรับสมัครสาวงามเพื่อคัดเลือกเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เปิดรับสมัครเพียงวันเดียว 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ห้องบอลรูม รร.เรเนซองส์ กรุงเทพฯ มีสาวงามมารอสมัครตั้งแต่ยังไม่ถึงเวลาเปิดรับ

 

“ชิชญาสุ์”เผยว่า “การรับสมัครสาวงามในปีนี้ ปีที่ผ่านๆมา ทั้งการปรับเกณฑ์อายุผู้สมัครเป็น 18-27 ปี เพื่อเปิดโอกาสให้กว้างขึ้น เชิญครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์รุ่นก่อนๆ มาร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกรอบ แรกถึง 16 คน เพราะเชื่อมั่นว่า สาวงามที่ผ่านการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

 

“รวมถึงรุ่นพี่ที่เคยไปร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์สทราบดีถึง “ความพิเศษที่เรามองหาในตัวผู้สมัคร” ว่าคุณลักษณะหรือคุณสมบัติใดเหมาะสมจะเป็น ตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ส่วนการเปิดรับสมัครเพียงวันเดียวนั้น ไม่คิดว่าจะเป็นข้อจำกัด เพราะกอง ประกวดฯ ได้ประกาศรับสมัครล่วงหน้าเพื่อให้สาวงามที่สนใจเตรียมตัวเกือบ 1เดือน และผู้สมัครก็เตรียมตัว มาอย่างค่อนข้างดีเพื่อให้ตนเองผ่านการคัดเลือก”

 

 

หลังจากผู้สมัครยื่นใบสมัครพร้อมหลักฐานที่กำหนดแล้ว จะเตรียมพร้อม สำหรับการ “นำเสนอตนเอง” (Presentation Test) ต่อคณะกรรมการนางงามรุ่นพี่ครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ บนเวทีที่จัดไว้ ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือกจะพิจารณา การเดิน ท่วงท่า บุคลิกภาพ การพูดนำเสนอตนเอง ว่า “เหตุใดตนเองถึงเหมาะที่จะถูกคัดเลือกเข้าสู่รอบต่อไป” 

 

รวมถึงพิจารณาการแต่งกายที่สะท้อนบุคลิกภาพ ของแต่ละคนซึ่งมีสาวงามจากหลากหลายอาชีพ อาทิ นักศึกษา ,พยาบาลทหารบก , นักแข่งรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ , นักร้อง ,นางแบบ พิธีกร ตบเท้าเข้าสมัครกันอย่างคับคั่ง

         

ทั้งนี้กองประกวดจะทำการคัดเลือกและประกาศผลผู้มีคุณสมบัติสามารถเข้ารับการสัมภาษณ์ในรอบAttitude Interview จันทร์ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 16.00 น. ทาง www.missuniversethailand.com สาวงามที่มีรายชื่อจะต้องเข้ารายงานตัวเพื่อรับการสัมภาษณ์จากคณะ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เสาร์ที่ 24 และอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 ตามเวลาที่กำหนด ที่กองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์  บริษัท จันทร์ 25  จำกัด