วันอังคาร ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2560 18:44 น.

สังคม-สตรี

เผยโฉม 8 สาว สู่เส้นทาง “เคแบงก์ อีเกิร์ลส รุ่นที่ 9”

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 16.10 น.

เผยโฉม 8 สาว สู่เส้นทาง “เคแบงก์ อีเกิร์ลส รุ่นที่ 9”

 

 

สมกับเป็นเวทีที่ทรงคุณค่า และเต็มเปี่ยมไปด้วยสุดยอดการคัดสรรสาวสวยเพอร์เฟกต์ กับโครงการ ‘เคแบงก์ อี-เกิร์ลส รุ่นที่ 9’(KBank e-Girls The 9th Generation 2017) ที่เพิ่งสิ้นสุดการค้นหา 8 สาวยุคดิจิทัล มาทำหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับธนาคารกสิกรไทย เป็นระยะเวลา 2 ปี พร้อมรับผลตอบแทนมูลค่าคนละกว่า 2 ล้านบาท หลังจากเก็บตัวติวเข้มมานานกว่า 3 เดือน

 

 โดยรอบตัดสินครั้งนี้มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ นำโดย ดร.อดิศวร์ หลายชูไทย รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคาร กสิกรไทย เพชรพริ้ง สารสินประธานกรรมการตัดสิน พร้อมด้วย ปรียามล ธนวิสุทธิ์, อลิซาเบธ   แซดเลอร์ ลีนานุไชย, ชลลดา เมฆราตรี, รสสุคนธ์ กองเกตุ, ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์, ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ และ ชัยสิทธิ์ จุนเจือดี มาร่วมเฟ้นหาจนได้สาวอีเกิร์ลสตามแบบฉบับ “สวย สมาร์ท  มากความสามารถ” ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันพุธที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา

 

 

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ “เคแบงก์ อีเกิร์ลส รุ่นที่ 9” ครั้งนี้  ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าประกวด 16 คนสุดท้าย โชว์ศักยภาพกันอย่างเข้มข้น ด้วยการแสดงทักษะในด้านการสื่อสาร คนละ 2 นาที ในหัวข้อ   “ไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลไลฟ์” ซึ่งสาวๆ แต่ละคนเตรียมตัวกับโจทย์ที่ได้รับกันมาอย่างดี ทั้งเทคนิคการนำเสนอ และข้อมูลข่าวสารที่สื่อสารอย่างชัดเจน จากนั้นผู้เข้าประกวดจะต้องสแกนนิ้ว เพื่อแรนดอมเลือกคณะกรรมการที่ต้องตอบคำถามคนละ 1 คำถาม อาทิ สาวในยุคดิจิทัลกับกุลสตรีไทย เป็นคนๆ เดียวได้หรือไหม เพราะอะไร, สมมติว่าคุณอยากจะเป็นคนดังแบบชั่วข้ามคืน จะมีวิธีทำอย่างไรที่จะทำให้คุณเป็นคนดังได้, ถ้าพูดถึงศักยภาพของวัยรุ่นไทยกับวัยรุ่นในประเทศเพื่อนบ้านแถบอาเซียน อะไรที่เราเหนือกว่า และอะไรที่เราด้อยกว่า เป็นต้น ซึ่งเหล่าผู้เข้าประกวดต่างตอบคำถามได้อย่างชัดเจน เรียกเสียงปรบมือจากกองเชียร์สนั่นฮอลล์

 

 

 เพชรพริ้ง สารสิน ในฐานะประธานกรรมการตัดสิน ได้เปิดใจถึงการตัดสินในครั้งนี้ว่า “หน้าตา รูปร่าง และบุคลิกภาพทั่วไปเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่ความสามารถ ทักษะการสื่อสาร อักขระ และปฏิภาณไหวพริบก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับการเข้ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เหนือสิ่งอื่นใด สาวเคแบงก์ อีเกิร์ลส ต้องมีความเป็นมิตรกับลูกค้า เพื่อสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า ซึ่งทั้ง 8 สาว มีความเหมาะสม เพราะโจทย์ยากของเวทีนี้คือ การนำเอาความสวย สมาร์ท และความเป็นดิจิทัลเอจมาผสมผสานกับการเป็นกุลสตรีไทย ซึ่งเรายังทิ้งข้อนี้ไม่ได้ น้องทั้ง 8 คนเป็นที่พอใจ ซึ่งอยากให้น้องพยายามรักษาส่วนที่ดีไว้ค่ะ”

 

ด้าน โอ๊ต-ชัยสิทธิ์ จุนเจือดี ช่างภาพมืออาชีพผลงานระดับโลก 1 ในคณะกรรมการตัดสินกล่าวเพิ่มเติมว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้มาเป็นกรรมการตัดสินเวทีอันทรงเกียรตินี้ ตื่นเต้น ดีใจ และขอขอบพระคุณที่ทางเคแบงก์ให้เกียรติเชิญผมมาเป็นคณะกรรมการ สำหรับเคแบงก์ อีเกิร์ลส ต้องไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องมีความเป็นตัวของตัวเอง มีการแก้ปัญหา และตอบคำถามเฉพาะหน้าได้ดี นี่คือปัจจัยในการตัดสิน จริงๆ ผู้หญิงทุกคนมีความสวย มีความสามารถอยู่ในตัวเอง อยู่ที่ว่าจะสามารถนำมาใช้ในด้านที่ถูกต้องเหมาะสม และสื่อสารให้ผู้อื่นรับทราบได้อย่างไร”

 

 

ในที่สุดช่วงเวลาแห่งการลุ้นระทึกของสาวๆ ทั้ง 16 คน และเหล่ากองเชียร์ที่มาร่วมลุ้น  เมื่อประกาศผล 8 สาวสวย สมาร์ท มากความสามารถ ที่คว้าตำแหน่ง ‘เคแบงก์ อีเกิร์ลส รุ่นที่ 9’ ไปครอง ได้แก่ ดวงใจ โพธิ์อินทร์, มุก-วิชุดา ชีวเรืองโรจน์, อ๋อมแอ๋ม-ชวัลญา ถนอมวงค์, นุ่น- ณัชชา ปัญจญานนท์, แป้ง-อัญชิสา กฤตยโสภณ, พั้นซ์-วิรัลพัชร ธนันประดิษฐ์กุล,ชมพู่-พิสุทธา นันทวรเวช และ บีบี-ประภาพร มาติ๊บ ซึ่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 8 คนจะต้องดำรงตำแหน่ง เคแบงก์ อีเกิร์ลส เป็นระยะเวลา 2 ปี      

 

ปิดท้ายด้วยความประทับใจกับภารกิจส่งมอบ พร้อมอำลาตำแหน่งจาก เคแบงก์ อีเกิร์ลส รุ่น 8 ทั้ง 8 คน และแขกรับเชิญนักร้องหนุ่มเสียงทรงพลัง บี-พีระพัฒน์ เถรว่อง ก่อนจะปิดฉากความประทับใจที่เปี่ยมล้นไปด้วยรอยยิ้มแห่งมิตรภาพอย่างอบอุ่น

 

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี