วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 22:25 น.

สังคม-สตรี

FUZiO CAFE ฉลองรางวัล ‘Excellent Dining Venue’

วันพุธ ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 14.12 น.

FUZiO CAFEฉลองรางวัล ‘Excellent Dining Venue’

 

 

ศุกลกานต์ ธรรมชวนวิริยะ และวรรัตย์ จรูญสมิทธิ์ 2 ผู้บริหารของ FUZiO CAFÉ ร้านอาหารอิตาเลียนและเอเชียนชื่อดัง จัดงาน Chef Table : Global Gourmet เพื่อฉลองในโอกาสที่ได้รับรางวัล ‘Excellent Dining Venue’ รวมถึงความต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทางด้านรสชาติ ให้แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนท ได้สัมผัสเมนูรสเลิศ โดยเชิญเชฟเคน วัชรวีร์ วิเสทโภชนาทิพย์ ผู้บริหาร Club Master Chefs Thailand พร้อมเชฟเอ ประเสริฐ จันทร์พุ่ม Executive Chef แห่งร้าน FUZiO CAFÉ และเชฟต่อ ภาคภูมิ อารมณ์รัตน์  ซึ่งทั้งคู่เป็นทีมที่เพิ่งคว้ารางวัล ‘Global Gourmet CHEF PAR EXCELLENCE 2017’ อันดับที่ 33 ของโลก มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษที่ใช้แข่ง

 

 

เชฟเคนเล่าว่า “อาชีพเชฟเป็น 1 ในช่าง 10 หมู่ของไทย โดยมองว่าอาชีพนี้เป็นเสมือน ‘ช่างแกง’ ซึ่งมีหน้าที่ปรุงอาหารรสเลิศ สะอาด ปลอดภัย และมีสไตล์ที่ชัดเจน” ส่วนการเข้าเป็นสมาชิก Club Master Chefs ก็ไม่ง่าย เพราะมีการกำหนดคุณสมบัติและมาตรฐานอย่างเข้มข้น เช่น นอกเหนือจากการทำอาหารอร่อยและประสบการณ์โชกโชน ยังต้องมีบุคลิกดี แข็งแรง เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ มีความรับผิดชอบ และที่สำคัญ ต้องประพฤติตัวอยู่ในกรอบที่ดีงามของสังคม เพราะเชฟเคนเชื่อว่า การปรุงอาหารที่ดี มีคุณภาพ รสชาติอร่อย และปลอดภัย เป็นอาชีพที่ต้องมีความรับผิดชอบสูง และต้องมีวินัยเคร่งครัด

 

 

 

ประเสริฐ จันทร์พุ่ม หรือเชฟเอ ดำรงตำแหน่ง Executive Chef ของร้าน FUZiO  ถนัดทำอาหารอิตาเลียน ฝรั่งเศส และไทย ประสบการณ์โชกโชนกว่า 20 ปี และเป็นสมาชิก Club Master Chefs Thailand “ผมใช้เทคนิคแบบฝรั่งเศสในการปรุงอาหารกว่า 80% โดยเลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล เพราะช่วยให้ได้ของที่ใหม่สดเสมอ และราคาไม่แพง ซึ่งในแต่ละเดือน ผมจะทำอาหารพิเศษที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงความใส่ใจในรายละเอียด เช่น การเลือกชีสให้เหมาะสมกับเมนู เพื่อปรุงแต่งรสชาติให้เข้มข้นและอร่อยล้ำ” เชฟเอกล่าว

 

 

 

ประสบการณ์พิเศษ ผสานรสชาติอันล้ำเลิศ พบกับบูธเครื่องดื่มนานาชนิดให้เลือกตามชอบ ซึ่งเครื่องดื่มแต่ละประเภท ล้วนผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน ให้สอดคล้องกับเมนูอาหาร รวมถึงช่วยส่งเสริมรสชาติอาหารให้โดดเด่น

 

 

ออร์เดิร์ฟสุดเก๋ที่ถูกเข็นออกมาด้านหน้า เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควร กับขาหมูเล็บดำ (Iberico ham) ที่ได้ชื่อว่าเป็นแฮมที่แพงสุดในโลก ยกขึ้นพาดบนแท่น พร้อมเชฟผู้เชี่ยวชาญ ทะยอยเฉือนเป็นแผ่นบางๆ ให้ทานกันแบบไม่ต้องปรุงแต่ง นับเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ที่มีรสชาติกลมกล่อม ลงตัวกับการจิบเครื่องดื่มไปพร้อมกัน

 

 

 

เริ่มด้วยการแนะนำตัวของเชฟเคน และ 2 ผู้บริหารของร้าน FUZiO CAFÉ พร้อมเสริฟไวน์ขาวชั้นดีที่ผ่านการคัดสรร เพื่อเรียกน้ำย่อยและปูรสชาติให้พร้อมสำหรับอาหารจานหลัก

 

เมนูแรกที่นำออกมาเสริฟมีชื่อว่า ‘Welcome Winter’ เข้ากับช่วงฤดูหนาว  เป็นหน้าอกเป็ดรมควัน ที่มีหนังกรอบนอกนุ่มใน ผสานความนุ่มของเนื้อหน้าอก ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษ พร้อมเนื้อเป็ดบด และฟัวกราส์

 

 

เมนูต่อมาเป็นซุปทรัฟเฟิลอุ่นๆ กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลอันเย้ายวน ผสานกับเนื้อซุปนุ่มละมุนลิ้น นับเป็นเมนูที่บรรจงแต่งเติมและใส่ความละเอียดเข้าไปอย่างเต็มที่

 

จานหลักมีชื่อว่า ‘Sea & Mountain’ เป็นปลาและเนื้อวัว ประกอบด้วยฉู่ฉี่ปลาหิมะ เนื้อปลาหวานนุ่มละมุน ตัดกันกับซอสฉู่ฉี่รสชาติจัดจ้าน แสดงถึงความเป็นไทยได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ข้างกันเป็นเนื้อวากิวย่างไฟอ่อน ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ นุ่มละลายในปาก ถูกใจคนชอบทานเนื้อ จนหลายท่านเอ่ยปากชมว่าสุดยอดมาก

 

 

ปิดท้ายด้วยเมนู ‘Sweet November’ เป็นการรวมอาหารหวานแบบไทยและฝรั่งเศสมาไว้ในจานเดียว ผ่านการจัดเรียงอย่างงดงาม พร้อมคำแนะนำจากเชฟเคน ว่าให้รับประทานของหวานชิ้นต่างๆ วนตามเข็มนาฬิกา เพื่อสัมผัสถึงรสชาติอันกลมกล่อมลง

 

 

หลังอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนู ก็มีอีก 1 เซอร์ไพรส์ กับชีสนานาชนิด พร้อมสารพัดเครื่องเคียง ที่ถูกจัดเรียงบนรถเข็นอย่างสวยงาม และไม่ได้เป็นเพียงชีสธรรมดา แต่ผ่านการผสมผสานหลายวัตถุดิบพิเศษ เกิดเป็นรสชาติแปลกใหม่ที่อร่อยเหนือคำบรรยาย นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ทางด้านรสชาติ ที่แปลกและแตกต่างอย่างแท้จริง

 

นอกจากนั้น FUZiO CAFÉ ก็อีกหลากหลายเมนูไว้รองรับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น กุ้งขาวทอดกับเครื่องเทศ ซุปหอมใหญ่กับกูแยร์ชีส สลัดตับห่าน ขนมจีนน้ำยาปู ข้าวผัดต้มยำซีฟู้ด วากิวบีฟเบอร์เกอร์สเปเชียลฟูซิโอสไตล์ และอีกมาก

 

ส่วนเมนูของหวาน ใครที่ชอบวาฟเฟิลก็มีทั้งช็อกโกแลต เบอร์รี่ พีช หรือวานิลลา และก็ไม่ควรพลาดที่จะสั่งพานาค็อตต้า หรือทีรามิสุ ที่ลูกค้าประจำเป็นต้องสั่ง ท่านที่ชอบรับประทานอาหารรสเลิศจากเชฟยอดฝีมือ แนะนำให้มาลองสัมผัสกับ FUZiO CAFÉ ที่ชิครีพับบลิค บางนา ติดตามความเคลื่อนไหวหรือโปรโมชั่นใหม่ๆ ผ่านเฟสบุ๊ค FUZiO CAFÉ สำรองที่นั่ง โทร.098-283-6414

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี