วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 17:34 น.

สังคม-สตรี

แชมป์ “Brick Challenge 2017” จินตนาการเริ่ด

วันอังคาร ที่ 09 มกราคม พ.ศ. 2561, 15.35 น.

แชมป์ “Brick Challenge 2017” จินตนาการเริ่ด

อวดผลงาน จำลองอิชิตัน กรีน แฟคทอรี่ จากเลโก้

 

 

 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมทักษะสร้างสรรค์และจินตนาการของเยาวชนไทย บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมต่อยอดประสบการณ์ด้านการสร้างสรรค์ของเด็กๆ ทีม “PRC_Genius Big Bunny” ผู้ชนะการแข่งขันต่อเลโก้ ร่วมกับทีมผู้ที่ได้รับรางวัลพิเศษขวัญใจอิชิตัน ในโครงการ Brick Challenge 2017 จากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ให้บินตรงนำผลงานแบบจำลองอิชิตัน กรีน แฟคทอรี่ จากเลโก้ มาจัดแสดงใน ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ โดยได้รับการต้อนรับจาก ตัน ภาสกรนที อย่างอบอุ่น เมื่อเร็วๆ นี้ ณ อิชิตัน กรีนแฟคทอรี่ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ เฟส 3 จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

 ในโอกาสพิเศษนี้ ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ผมรู้สึกชื่นชมเด็กๆ กลุ่มนี้ที่มีความสามารถที่โดดเด่น โดยเฉพาะความคิดสร้างสรรค์และความกล้าแสดงออก จนได้รับรางวัลชนะเลิศมาเป็นเครื่องการันตี สำหรับโครงการ Brick Challenge 2017 คือการแข่งขันต่อเลโก้ด้วยการนำเสนอผลงานภายใต้หัวข้อ “Project ใบชา” อายุไม่เกิน  12 ปี โดย อิชิตัน ร่วมสนับสนุนโครงการนี้มาต่อเนื่อง 2 ปีแล้ว ที่ผ่านมาเราได้เห็นพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ของเด็กไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พวกเขามีการใช้เวลาว่างได้เป็นประโยชน์มากจริงๆ ผมรู้มาว่าหลังเลิกเรียนพวกเขาจะรวมทีมจับกลุ่มกันต่อเลโก้ ซึ่งเป็นกิจกรรมเสริมสร้างทักษะและจินตนาการให้กับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

 

 

ในฐานะผู้ใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของพวกเขา ก็รู้สึกภูมิใจแทนพ่อแม่ คุณครู และคนไทยทุกคน ที่เรามีเยาวชนที่เก่งรอบด้าน ทั้งการเรียนและกิจกรรม ดังนั้น อิชิตัน พร้อมสนับสนุนโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้พวกเขาโลดแล่นอยู่บนเส้นทางนี้ได้ในระดับโลก และสร้างชื่อเสียงกลับมาให้ประเทศไทยต่อไป”

 

 ซึ่งการมาเยือนศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ในครั้งนี้ น้องๆ ทั้ง 6 คน นำโดย น้องมิคกี้ ด.ช.ปภินวิช อาสนเพชร, น้องอาจื้อ ด.ช.วิริทธิ์พล นทีคีรีกาญจน์, น้องพราว ด.ญ.นภัสชล อินทะพันธุ์,     น้องจีน ด.ช.นิธิศ พงษ์ศักดิ์ศรี, น้องโอม ด.ช.วรรัฐ บุญเชียง และ น้องอาร์มี่ ด.ช.อภิวิชญ์        กรกาญจนารักษ ได้จัดโชว์บรรยายพิเศษสุดน่ารักประทับใจ เพื่อพรีเซ้นท์ความโดดเด่นของโรงงานอิชิตันตั้งแต่เริ่มเก็บใบชา จนเข้าสู่กระบวนการผลิตในโรงงานตั้งแต่ต้นจนออกมาเป็นเครื่องดื่มชาเขียวยอดฮิตในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยใช้แนวคิด Greenovation มีการ ลด บำบัด ทดแทน นำกลับมาใช้ใหม่ เป็นต้นแบบเพื่อความสมดุลและความยั่งยืนตลอดไป พร้อมอวดโมเดลแบบจำลองโรงงานอิชิตันที่แบ่งแยกโซนได้อย่างถูกต้องและชัดเจน

 

สำหรับ น้องอาร์มี่ ด.ช.อภิวิชญ์ กรกาญจนารักษ อายุ 11 ปี ตัวแทนทีม “PRC_Genius Big Bunny” จากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานแบบจำลองโรงงานอิชิตันสุดสร้างสรรค์ว่า “ก่อนหน้านี้คุณครูได้พาทีมมาเซอร์เวย์เพื่อศึกษาโรงงานอิชิตันกันอย่างละเอียดเป็นเวลา 1 วันเต็ม แล้วพวกผมก็กลับไปศึกษาทำการบ้านเพิ่มเติม ทีมผมใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนวันละ 2 ชั่วโมง เป็นเวลา 2 อาทิตย์ เพื่อนัดรวมตัวประชุมหาไอเดียกันมาต่อเลโก้โรงงานอิชิตันให้สมบูรณ์แบบที่สุด

 

 ในระยะเวลา 2 อาทิตย์เราทุ่มเท แบ่งงานกันชัดเจน ต่างคนต่างต่อในส่วนที่ตัวเองเสนอไอเดีย ซึ่งความตั้งใจของทีมเราคือ อยากนำเสนอความโดดเด่นของโรงงานที่มีแต่เครื่องจักรที่ทันสมัย โดยเฉพาะ Auto warehouse ระบบอัจฉริยะที่มีความแม่นยำในการจัดเก็บควบคุมสินค้าได้พร้อมๆ กันถึง 3.5 ล้านลัง ทีมผมจึงใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะ คือการติดตั้งหุ่นยนต์ที่สามารถขยับได้ แล้วเราก็ทำเป็นสายพานการผลิตที่สามารถเปิดมอเตอร์เพื่อให้สายพานขยับได้ เลยทำให้เลโก้ชุดนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยครับ”

 

ร่วมชื่นชมผลงานเลโก้โรงงานอิชิตัน และเรียนรู้การผลิตเครื่องดื่มที่ทันสมัยที่สุด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้ที่ ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ โรงงานอิชิตัน กรีนแฟคทอรี่ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ เฟส 3 จ.พระนครศรีอยุธยา สามารถเข้าชมได้ฟรีทุกวัน (เว้นวันเสาร์) สอบถามข้อมูลหรือสำรองเข้าชมเป็นหมู่คณะได้ที่ 02-762-9999, 084-438-7695

 

หน้าแรก » สังคม-สตรี