วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 07:09 น.

กีฬา

ไทยเจ๋งชนะสิงคโปร์ 1-0 เปิดสนามคัดฮอกกี้ อชก.

วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2561, 13.03 น.

ไทยเจ๋งชนะสิงคโปร์ 1-0 เปิดสนามคัดฮอกกี้ อชก.

 
         
การแข่งขันฮอกกี้ พีทีที. วูเมนส์ เอเชี่ยนเกมส์ รอบคัดเลือก 2018 โดยสหพันธ์กีฬาฮอกกี้แห่งเอเชีย ให้เกียรติประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี เมื่อวานนี้ โดยมี 7 ชาติ ร่วมแข่งขันประกอบด้วย คาซัคสถาน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ปากีสถาน, อินโดนีเซีย และ ไทย ซึ่ง นัดเปิดสนาม ทีมฮอกกี้สาวทีมชาติไทยลงสนามพบกับทีมชาติสิงคโปร์ 
 
         
 
 
เปิดเกมพรีเรียดแรก สาวไทยลงแข่งขันใน 15 นาทีแรกเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกเข้าใส่หวังทำประตูแรกให้ได้เร็วที่สุด แต่ก็ถูกสิงคโปร์เล่นเกมรับได้เหนียวแน่นจนทำอะไรไม่ได้หมดเวลาเสมอกันไป 0-0
         
 
เข้าสู่พรีเรียดสองอีก 15 นาที ทีมไทยเริ่มโหมบุกอย่างหนักได้ลูกชิตคอนเนอร์หลาครั้งแต่ก็พลาดโอดาสในการทำประตูขึ้นนำ ซึ่งสิงคโปร์ก็มีจังหวะโต้ตอบสวนกลีบบ้างแต่ก็ถูกไทยตัดเดมไว้ได้จนหมดเวลายังเสมอกัน 0-0
         
 
มาพรีเรียดสุดท้าย ทีมไทยยีงเล่นเกมหาจังหวะทะลุทะลวง จนมาได้ลูกชอตคอนเนอร์อีกครั้ง และกองเชียร์ไทยได้เฮสนั่นสนามในนาทีที่ 37 เมื่อ กัญญาณัฐ นาคพลกรัง จับลูกยิงทำประตูให้ทีมไทยขึ้นนำ 1-0 จาดนั้นเหลืออีก 8 นาที สิงคโปร์ก็มีโอกาสทำเกมหวังตีประตูเสมอแต่ก็ถูกไทยดักไว้ได้หมด จนหมดเวลาครบ 15 นาทีในพรีเรียดสาม ทำให้ไทยเอาชนะสิงคโปร์ในนัดเปิดสนามด้วยสกอร์ 1-0 
           
 
ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น ๆ ไต้หวัน ชนะ ปากีสถาน 3-0 และ ฮ่องกง ชนะ อินโดนีเซีย 3-0           
 
ภายหลังจบเกม พล.ต.ท.ชนาภัทร เชยสมบัติ ผู้จัดการทีมฮอกดี้สาวไทย เปิดเผยว่า ตัองยอมรับว่าเกมส่วนใหญ่นั้นเป็นทีมไทยโหมบุกอย่างหนัก แต่เกมรับของสิงคโปร์ก็เหนียวแก้เกมของไทยมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะลูกชอตคอนเนอร์ยังเป็นปัญหาสำหรับทีมขาติที่ได้แล้วทำประตูขึ้นนำไม่ค่อยได้ จากะลาดโอกาสทำประตูไปหลายลูกเช่นกัน สำหรับการชนะนัดแรกเปิดสนามเก็บแต้มได้ ทำให้ลดการกดดันได้มากทีเดียว ส่วนนัดต่อไปต้องเล่นให้ดีกว่านัดแรก ซึ่งยังเชื่อว่าทีมไทยจะได้โควต้าไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์ที่อินโดนีเซียอย่างแน่นอน             
 

หน้าแรก » กีฬา