วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 13:34 น.

กีฬา

“สมยศ” ยาหอมเพิ่มรางวัลไทยลีกเป็น 100 ล้านบาท

วันจันทร์ ที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 16.36 น.

“สมยศ” ยาหอมเพิ่มรางวัลไทยลีกเป็น 100 ล้านบาท

 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  เผยปราบการล็อคผลบอลไทยลีก จนได้รับคำชมจากทั่วโลก  โดยสโมสรฟุตบอลในย่านอาเซียนสนใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตร  หวังยกเงินรางวัลแชมป์ลีกสูงสุดจาก 10 ล้าน เป็น 100 ล้านบาท

 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธาน การประชุมร่วมกับสโมสรในระดับ โตโยต้า ไทยลีก (T1) และ M150 แชมเปี้ยนชิป (T2) สำหรับฤดูกาล 2018 ที่จะเปิดฤดูกาลในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

 

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ. สมยศ เปิดเผยว่า  จากการที่สมาคมฯได้ปราบปรามการล็อคผลบอลไทยลีก ส่งผลให้ได้รับความชื่นชมและความเชื่อถือจากฟีฟ่า รวมถึงประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย จนสโมสรในอาเซียนต่างให้ความสนใจเข้าร่วมด้วย ต้องการ ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นศูนย์กลางอาเซียนเพื่อร่วมมือกันปราบขบวนการล็อคผลฟุตบอลหลังจากที่พยายามกันมาอย่างเนิ่นนานแล้วเกิดความล้มเหลว

 

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลยังได้กล่าวอีกด้วยว่า  ฟุตบอลไทยลีกวันนี้ มีคนดู 30 ล้านคน โดยประมาณ จาก 70 ล้านคน เราเริ่มมีนักเตะต่างชาติเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมี  อ่อง ธู ของเมียนมา น่าจะทำให้ชาวเมียนมาติดตามมากยิ่งขึ้น ของที่ระลึกก็จะขายได้มากขึ้น และหากมีทีมหรือสโมสรในประเทศเพื่อนบ้านมา เราคิดดูว่า หากเราทำให้ประเทศไทยมีประชากรในอาเซียนที่มีจำนวน 600 ล้านคน ดูได้ มูลค่าลีกของไทยก็จะสูงขึ้น เขาอาจจะย้ายจากลีกสิงคโปร์มา เราก็จะเชิญทุกสโมสร ที่มีอำนาจการตัดสินใจ ว่าเราจะไปทิศทางไหน เราจะเป็นยักษ์ใหญ่ในอาเซียน หรือโฟกัสที่ประเด็นไหน ดูอย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่มีนักเตะค่าตัวแพงมากมาย จะทำให้มูลค่าในลีก ที่ปกติตกปีละ 1,000 ล้าน เราตั้งใจที่จะยกระดับเป็น 10,000 ล้านบาท

 

นอกจากนี้นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเพิ่มเงินรางวัลไทยลีกไปถึงหลัก 100 ล้าบบาท โดย แชมป์ไทยลีก 1  อยู่ที่ 10 ล้านบาท อาจจะเพิ่มไปถึง 100 ล้านบาท และจะมีการคว้าตัวนักเตะดังๆจากประเทศอื่นๆเข้ามาเสริมเพิ่มเข้าไปเพื่อยกระดับไทยลีกให้มีความยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต

 

หน้าแรก » กีฬา