วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562 22:47 น.

กีฬา

ต่อสัญญา “ราเยวัช”อีก 2 ปี งานแรกต้องแชมป์ “คิงส์คัพ”

วันจันทร์ ที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 17.04 น.

ต่อสัญญา “ราเยวัช”อีก 2 ปี งานแรกต้องแชมป์ “คิงส์คัพ”

 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้บรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญา มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ออกไปถึงปี พ.ศ. 2563 พร้อมด้วยเงื่อนไขต้องรักษาแชมป์ “คิงส์คัพ” ในเดือนนี้

 

ตั้งแต่ มิโรวาน ราเยวัช เข้ามาคุมทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2559  โดยมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 มาครองได้สำเร็จ และคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการทั้งหมด 8 นัด มีสถิติ ชนะ 3 เสมอ 2 และแพ้ 3 นัด

 

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้บรรลุข้อตกลงกับโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่คือ มิโลวาน ราเยวัช ด้วยการเซ็นสัญญาต่ออีกสองปี จนถึงช่วงต้นปี พ.ศ. 2563 รายละเอียดของสัญญา คือ มิโรวาน ราเยวัช จะต้องทำหน้าที่รับผิดชอบทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทั้ง ซูซูกิ คัพ และชิงแชมป์เอเชีย และจะมีการประเมินผลงานเป็นระยะๆ  นอกจากนี้สิ่งที่เขาต้องทำตามเงื่อนไขก็คือ จะต้องนำพาทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปสู่จุดหมาย งานแรก ต้องนำทีมชาติไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48  งานที่สอง อย่างน้อยต้องนำทีมชาติไทยเข้ารอบน็อคเอาท์ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ตรงนี้ก็ถือเป็นเงื่อนไขในการประเมิน ราเยวัช ในโอกาสต่อๆไป"

 

ขณะเดียวกัน มิโลวาน ราเยวัช ได้กล่าวเช่นกัน "ตอนนี้ขอโฟกัสไปที่การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ซึ่งหลังจากนั้นจึงจะเร่งเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญ อย่างเอเชียน คัพ 2019 ซึ่งจากที่ได้คุยกับสมาคมฯ เป้าหมายคิงส์ คัพ ปีนี้ คือแชมป์ เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา เราจะพยายามป้องกันแชมป์ให้ได้ แม้จะรู้ว่ามันเป็นงานที่ยาก เพราะว่าเป็นช่วงฟีฟ่า เดย์ และแน่นอนทุกทีมต่างส่งนักเตะฝีเท้าที่ดีที่สุดมาร่วมแข่งขัน เพียงแต่โจทก์ก็คือ ทีมชาติไทยต้องแชมป์

 

"ในคิงส์ คัพ ครั้งนี้ จำเป็นต้องเรียกนักเตะจากต่างประเทศมาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน, กวินทร์ ธรรมสัจจานันทน์ เพราะเป็นช่วงฟีฟ่า เดย์ และสโมสรก็ต้องปล่อยนักเตะมารับใช้ชาติ ตามกฏของฟีฟ่า ที่สำคัญแต่ละทีมที่มาต่างส่งนักเตะที่ดีที่สุด เราเองก็ต้องสร้างทีมที่ดีที่สุดเช่นกัน ในช่วงหลังจากนี้ผมเองก็พยายามจับตาดูนักเตะภายในประเทศ เพื่อหาคนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการแข่งขัน"

 

"ในส่วนของโซรัน ยานโควิช ก็ไม่ได้อยู่ในทีมสตาฟฟ์แล้ว เพราะตั้งแต่ที่เขาไปเป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทย U23 และล่าสุดก็มีการยกเลิกสัญญาไปแล้ว คงไม่นำมาเกี่ยวข้องกับทีมชาติไทยชุดใหญ่แต่อย่างใด”

 

สำหรับโปรแกรมต่อไป ของทีมชาติไทย คือการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม นี้ โดยได้เชิญ 3 ชาติจาก 3 ทวีปมาร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย กาบอง จากทวีปแอฟริกา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จากทวีปเอเชีย และ สโลวาเกีย จากทวีปยุโรป ต่อจากนั้นจะมีการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ในช่วงเดือนธันวาคม และ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย หรือ เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงเดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2562

 

 

หน้าแรก » กีฬา