วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 22:44 น.

กีฬา

วีลแชร์บาส หวังแชมป์คว้าสิทธิ์แข่ง เอเชี่ยนพาราเกมส์

วันศุกร์ ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 19.05 น.

วีลแชร์บาส หวังแชมป์คว้าสิทธิ์แข่ง เอเชี่ยนพาราเกมส์

 

ไทยเจ้าภาพจัดศึก วีลแชร์ยัดห่วง รอบคัดเลือก สู่เอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 วางเป้าทีมชายต้องแชมป์-ทีมหญิงถึงชิง มั่นใจ คว้าตั๋วได้ทั้งชาย-หญิง

 

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) พร้อมด้วย นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ และ นายภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล และผู้แทนสหพันธ์กีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล รอบคัดเลือก เอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 

 

สำหรับการแข่งขันรายการนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-11 มี.ค. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1-2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) มีทีมชายร่วมชิงชัย 8 ชาติ ทีมหญิง 6 ชาติ โดยคัดเอาทีมชาย 6 ชาติ และทีมหญิง 4 ชาติไปแข่งขันรอบสุดท้ายในศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 6-13 ต.ค.2561

 

นายภัทรพันธุ์ กฤษณา กล่าวว่า รายการนี้ถือว่าเป็นบททดสอบนักกีฬาวีลแชร์บาสเก็ตบอลของไทย ก่อนถึงเอเชี่ยนพาราเกมส์ โดยทีมชายมี ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อิหร่าน และอินโดนีเซีย ไปรออยู่แล้วในรอบสุดท้าย โดยใน 8 ทีมคัดอีก 6 ทีมไปแข่งขัน ส่วนทีมหญิง จีน และ ญี่ปุ่น ได้โควต้าไปก่อนแล้ว สำหรับทีมชายนั้นเราวางเป้าจะต้องคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ ถึงแม้จะเจอจีนที่เราเคยแพ้ในรอบคัดเลือกในการแข่งขันชิงแชมป์โลกมาแล้วก็ตาม แต่ครั้งนี้เราได้เล่นในบ้านจึงมั่นใจว่าจะชนะได้

 

 ส่วนทีมหญิงมั่นใจว่าเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ ซึ่งถ้าสามารถชนะอิหร่านคว้าแชมป์ได้สำเร็จ เราก็มีโอกาสสูงมากที่จะไปได้เหรียญทองแดงในเอเชี่ยนพาราเกมส์ รอบสุดท้าย โดยการเตรียมทีมที่ผ่านมาเราได้ดึงโค้ชทีมชาติออสเตรเลียมาคุมเข้มเป็นเวลา 1 เดือน และตอนนี้ใช้โค้ชชาวอิหร่าน เก็บตัวนักกีฬามาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

หน้าแรก » กีฬา