วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 10:58 น.

กีฬา

3 นักฟุตซอลทีมชาติ เล่นลีกอินโด3เดือน

วันศุกร์ ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 21.15 น.

3 นักฟุตซอลทีมชาติ เล่นลีกอินโด3เดือน

               

หลังจากที่ทีมฟุตซอลไทยแพ้อิหร่าน 1-9 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน ล่าสุด 3 นักเตะทีมไทยประกอบด้วย   กฤษดา วงษ์แก้ว,  เจษฎา ชูเดช และ  ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ถูกทีมดังของอินโดนีเซียอย่างสโมสร "เปรินโด้" คว้าตัวไปร่วมทีมเพื่อเตรียมฟาดแข้งฟุตซอลทัวร์นาเมนต์พิเศษเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งทั้งคู่ได้รับไฟเขียวจากต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดย กฤษดา วงษ์แก้ว ไปร่วมทีมสโมสร แบล็คสตีล ซึ่งอยู่ในสายเดียวกับทีมเปรินโด้ โดยจะไปค้าแข้งในช่วงเวลาเดียวกัน

โดยทั้ง 3 คน จะออกเดินทางไปที่อินโดนีเซียในวันที่ 16 ก.พ.นี้ สัญญาระยะสั้น 3 เดือน ก่อนจะกลับมาไทยในวันที่ 8 พ.ค. ซึ่งก็จะถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ในอาชีพการค้าแข้ง  เนื่องจากฟุตซอลทัวร์นาเมนต์พิเศษที่อินโดนีเซียในปี 2018 มีทั้งหมด 10 ทีม ใช้ระบบการแข่งขัน 2 สายๆ ละ 5 ทีม นำทีมอันดับหนึ่งของทั้งสองสายผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ซึ่งทีมเปรินโด้ของ เจษฎา ชูเดช และ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ถือว่ามีผู้เล่นทีมชาติอินโดนีเซียชุดชนะทีมฟุตซอลไทยในซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซียด้วย 

ขณะเดียวกันสื่อออนไลน์ชื่อดัง อย่าง โมอาลีเอฟซี  ซึ่งเคยถ่ายทำเรื่องราวและทักษะของนักฟุตบอลชื่อดังอย่าง กวิน ธรรมสัจจานันท์ และ มาริโอ ยูรอฟสกี้ มาแล้วนั้น ล่าสุดได้ถ่ายทำทักษะฟุตซอล ของแข้งโต๊ะเล็กทีมชาติไทย "อาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แนวรุกทีมฟุตซอลไทยที่โชว์ทักษะและเบสิกต่างๆ ให้แฟนๆ ได้รับทราบ ซึ่งถือว่าได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากแฟนคลับที่เข้ามากดไลค์อย่างมากมายด้วย

ทั้งนี้ทีมฟุตซอลไทยชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ก็เกิดข่าวเศร้าต่อเนื่อง เมื่อ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมฟุตซอลไทยที่สูญเสีย "คุณพ่อพิพัฒน์ สายเนตรงาม" ในระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่กับทีมชาติไทยในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (8 ก.พ. 61)

 คุณพ่อพิพัฒน์ สายเนตรงาม เสียชีวิตด้วยโรคปอดติดเชื้อในวัย 74 ปี โดยทางครอบครัวเตรียมจัดพิธีฌาปนกิจที่วัดบึงทองหลาง ลาดพร้าว 101 ซึ่งโค้ชหมีต้องเปลี่ยนตั๋วกลับไทยพร้อมนักกีฬาในช่วงเย็นวันที่ 9 กุมภาพันธุ์ ทันที ยกเลิกโปรแกรมเดิมที่จะสเกาต์ตัวผู้เล่นในรอบรองฯและรอบชิงฯ ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียเพื่อเฟ้นตัวผู้เล่นเข้าสังกัดพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ตนเองคุมทัพอยู่ด้วย

 

หน้าแรก » กีฬา