วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 14:16 น.

กีฬา

ธนาคารออมสิน ทุ่ม 80 ล้านหนุนบอลไทย

วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 21.42 น.

ธนาคารออมสิน ทุ่ม 80 ล้านหนุนบอลไทย

 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับธนาคารออมสิน จัดงานแถลงข่าว ธนาคารออมสินร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นเงินจำนวน 80 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด “ออมสินส่งเสริมฟุตบอลไทย สู่ความเป็นหนึ่ง” เพื่อเดินหน้าสร้างความสุขให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทยและเป็นอีกหนึ่งแรงในการช่วยขับเคลื่อนวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวสู่ระดับสากลทั้งทางตรงและทางอ้อม  

 

พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าว  ธนาคารออมสินทุ่มงบประมาณ 80 ล้านบาท สานฝันฟุตบอลไทย พัฒนานักเตะเยาวชนไทยก้าวไกลสู่ความเป็นเลิศ”

 

โดย ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินให้การสนับสนุนสมาคมกีฬา ในโครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ตามนโยบายของรัฐบาล แต่ในอีกมุมหนึ่งยังได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนอีกหลายสมาคมกีฬา เพื่อเน้นพัฒนานักกีฬาเยาวชนไทย และ นักกีฬาทีมชาติไทยสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน ในขณะที่การสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอล ทางธนาคารออมสิน ยินดีทุ่มงบประมาณจำนวน 80 ล้านบาท เพื่อจุดประสงค์เดียวกันคือพัฒนานักเตะบอลตั้งแต่รากหญ้า ระดับเยาวชน ดันขึ้นไปสู่ระดับสโมสรเริ่มในส่วนของ ไทยลีก 3 และ การแข่งขันฟุตบอล ออมสินไทยลีก 4  พัฒนาขึ้นไทยลีก 2 และ ไทยลีก 1 ตามขั้นตอน สู่ทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการมีส่วนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

 

"นอกจากนี้ เพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทางสมาคมฯ และ ธนาคาร ออมสิน มีแผน จัดทัวร์นาเม้นท์การแข่งขัน SAVINGS CUP เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาเยาชน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนอีกด้วย "สำหรับ ฟุตบอลอาชีพในฤดูกาล 2018 นี้ “ธนาคารออมสิน” จะเป็นผู้สนับสนุนหลักของฟุตบอลลีกภูมิภาค ทั้ง ไทยลีก 3 ในชื่อ “ธนาคารออมสินลีกโปร” และ ไทยลีก 4 ในชื่อ “ธนาคารออมสินลีก” 

 

อย่างไรก็ตาม “ธนาคารออมสิน” ยังส่งเสริมฟุตบอลไทยสู่ความเป็นหนึ่ง ด้วยการเป็นผู้สนับสนุน ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ และสนับสนุนฟุตบอลไทยลีก 1/ ไทยลีก 2   และ ฟุตบอลเอฟ เอ คัพ, ฟุตบอลลีก คัพ จะได้รับการสนับสนุนจากธนาคารออมสินเช่นเดียวกัน  

 

ซึ่งทีมใน ไทยลีก 3 “ธนาคารออมสินลีกโปร” มีจำนวน 28 ทีม และ ไทยลีก4 “ธนาคารออมสินลีก” จำนวน 48 ทีม โดยทีมในไทยลีก 3 และไทยลีก 4 ได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 1,000,000 บาท ทีมที่ชนะเลิศไทยลีก 3 ในแต่ละโซนจะได้เงินรางวัล 1,500,000 บาท ส่วนรองแชมป์ได้เงินรางวัล 750,000 บาท ขณะที่ทีมชนะเลิศไทยลีก 4 ในแต่ละโซนจะได้เงินรางวัล 1,000,000 บาท ส่วนรองแชมป์ได้เงินรางวัล 500,000 บาท

 

ดร.ชาติชาย ยังได้กล่าวอีกด้วยว่า “ผมเชื่อว่าทุกวันนี้เราปฏิเสธไม่ได้ว่ากีฬามหาชนของประเทศไทยเบอร์หนึ่งในทุกวันนี้คือฟุตบอล การได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดัน ต่อยอด สนับสนุนทั้งทีมชาติและในส่วนของฟุตบอลอาชีพ จึงเป็นสิ่งที่เราเล็งเห็นและให้ความสำคัญอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยทุกระดับ นี่คือการทำเพื่อสังคมครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งของธนาคารออมสินของเราครับ” 

 

 

หน้าแรก » กีฬา