วันพุธ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561 17:51 น.

กีฬา

“เฮง” ฟันธงพลาดแชมป์ ซูซูกิคัพ “ราเยวัช” ปิ๋วแน่

วันจันทร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 18.06 น.


   “เฮง” ฟันธงพลาดแชมป์ ซูซูกิคัพ “ราเยวัช” ปิ๋วแน่

 

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยรายชื่อ 3 หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนทีมชาติไทยเรียบร้อยแล้ว ทุกรุ่นเป็นไปตามที่สื่อเสนอข่าว ไม่มีการพลิกโผแต่อย่างใด

 

โดยหลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างทีมเยาวชนทีมชาติไทย ด้วยการปลด โซรัน ยานโควิช พ้นจากทีมชาติชุด ยู 23 ปี ล่าสุด "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยถึงรายชื่อหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนทีมชาติไทยออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งรายชื่อทั้ง 3 รุ่นเป็นไปตามโผที่สื่อมวลชนเสนอข่าวล่วงหน้าไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ประกอบด้วย ทีมชาติไทย U21 เป็น วรวุธ ศรีมะฆะ โดยจะมีผู้เล่นให้เลือกทั้งหมดจำนวน 50 คน"

 

โค้ชทีมชาติไทย U19  เป็น อิสระ ศรีทะโร ซึ่งเคยเป็นผู้ช่วยของ โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ คว้าแชมป์ซีเกมส์ และพาทีม บุรีรัมย์ คว้าแชมป์ฟุตบอลโค้กคัพ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

 

ขณะที่โค้ชทีมชาติไทย U16 เป็น ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ เนื่องจากเพิ่งจะผ่านการอบรม โปรไลเซนส์ และคะแนนภาคปฏิบัติทำดีที่สุดในกลุ่มโค้ชจำนวนเกือบ 20 คน ซึ่งมองว่าเหมาะกับการฝึกเยาวชน โดยให้ทำร่วมกับ สราวุฒิ สุขแสวง ที่เคยทำชุดนี้มาก่อน ทั้งหมดจะเป็นโมเดลเดียวกัน คือ ไทยแลนด์ เวย์ ส่วนของเอคโคโน ลงไปดูแลสร้างเด็กรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี"

 

ในเรื่องสัญญา “โค้ชเฮง” กล่าวว่า คือผมอยากให้โค้ชไทยเหมือนกับโค้ชต่างชาติ คือ เซ็นสัญญาระยะเวลา 1-2 ปี ไม่ใช่ว่าทำเป็นพาร์ทไทม์ 1 ทัวร์นาเมนต์แล้วเลิก ซึ่งการทำงานก็จะมีฝ่ายเทคนิคควบคุม ในส่วนของ ธงชัย รุ่งเรื่องเลิศ และ อิสระ ศรีทะโร เขาได้พูดคุยกับสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็อาจจะมีการจ่ายค่าชดเชยให้กับเขา และน่าจะมีการให้สัญญาระยะเวลา 1-2 ปี ส่วน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ไม่มีปัญหา เพราะได้มีการคุยกันก่อนหน้านี้แล้วสามารถดำเนินการได้ทันที

 

"ส่วนเรื่องที่คุยกับ  มิโลวาน ราเยวัช ก็มีสามรายการที่ต้องเตรียมตัว คือ คิงส์ คัพ, เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และ เอเชียน คัพ โดยสองรายการหลังระยะเวลาใกล้เคียงกันมาก ในส่วนของผู้เล่นไม่ว่าชุดไหนก็ตามเราต้องทำตามความคาดหวังของคนไทยอยู่แล้ว คือ แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ไม่ว่าจะใช้ผู้เล่นชุดไหนก็ตาม ถ้าไม่ได้แชมป์ “ราเยวัช” ก็ต้องกลับบ้าน รวมถึงตัวผมด้วย"

 

 

หน้าแรก » กีฬา