วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 13:14 น.

กีฬา

สื่อเยอรมัน เสนอข่าวไทยจัดโมโตจีพี. 2018

วันศุกร์ ที่ 09 มีนาคม พ.ศ. 2561, 05.14 น.

สื่อเยอรมัน เสนอข่าวไทยจัดโมโตจีพี. 2018

 

 

"วีระศักดิ์ " รมว.กีฬานำทีมกกท.โปรโมทสปอร์ตทัวริซึมของไทย ในงานท่องเที่ยวระดับโลก ที่ประเทศเยอรมนี ยกการประชุมใหญ่ สปอร์ต แอคคอร์ด และโมโตจีพี เป็น 2 งานไฮไลท์สำคัญในปีนี้ ขณะที่ ยูโรสปอร์ต ช่องกีฬาดัง เกาะติดโมโตจีพี ครั้งแรกในไทย บุกสัมภาษณ์รัฐมนตรีวีระศักดิ์ นำไปเผยแพร่ทั่วโลก

 

 นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยหลังนำทีมการกีฬาแห่งประเทศไทย  ร่วมคณะ โปรโมทโครงการสปอร์ตทัวริซึม กีฬาเชิงท่องเที่ยว ของไทย ในงานท่องเที่ยวระดับโลก  ระหว่างวันที่ 7-11 มีนาคม 2561 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ว่า โครงการสปอร์ตทัวริซึม หรือ กีฬาเชิงท่องเที่ยว ยังคงได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งมาจากหลากหลายชาติ เป็นจำนวนมากเช่นเดิม

 

สำหรับในปีนี้ มี 2 งานใหญ่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญ คือ การที่ไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมระดับโลก สมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติ สปอร์ตแอคคอร์ด 2018 ระหว่างวันที่ 15-20 เมษายนนี้ ที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยงานนี้จะมีผู้นำกีฬาของโลก ไม่ว่าจะเป็น คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี สหพันธ์กีฬานานาชาติ สหพันธ์กีฬาเอเชีย ในทุก ๆ กีฬา มาร่วมการประชุมในหัวข้อที่น่าสนใจ มากกว่า 1,000 คน

 

"ส่วนอีกงาน เป็นการแข่งขันรถจักรยานยนตร์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 15 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งได้นำการแข่งขันรายการนี้มาโปรโมทให้คนทั่วโลกได้รับทราบ โดยมองว่าการแข่งขันรายการนี้เป็นอีเวนท์ที่ยิ่งใหญ่มาก มีคนทั่วโลกกว่า 600 ล้านคนที่ให้ความสนใจรับชม ซึ่งประเทศ ไทยเป็นเจ้าภาพในสนามที่ 15 จากทั้งหมด 19 สนาม ก็เชื่อว่าจะเป็นการแข่งขันที่เข้มข้น เพราะเข้าสู่ช่วงท้าย ๆ ที่จะต้องมีการขับเคี่ยวเพื่อแย่งตำแหน่งแชมป์ในปีนี้

 

อย่างไรก็ตาม  ในงานท่องเที่ยวระดับโลก  ระหว่างวันที่ 7-11 มีนาคม 2561 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ได้มีทีมงาน ยูโรสปอร์ต ช่องกีฬาดัง มาเกาะติดสถานการณ์ การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี 2018 ครั้งแรกของไทยด้วย โดยบุกสัมภาษณ์นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ถึงความพร้อม ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันว่า ประเทศไทยพร้อมแล้วสำหรับงานนี้ และยินดีต้อนรับแฟนกีฬา แฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก ที่จะเข้ามาชมการแข่งขันครั้งนี้ด้วยความยินดี

 

หน้าแรก » กีฬา