วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561 17:44 น.

กีฬา

57 ชาติแข่งศิลปะต่อสู้-เอกลักษณ์ไทย

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 22.58 น.

57  ชาติแข่งศิลปะต่อสู้-เอกลักษณ์ไทย

 

 

“งานมหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทย และนานาชาติ ครั้งที่ 3″ ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ณ หน้าอาคารนิมิบุตร ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ  โดยกำหนดทำการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 12 – 22 มีนาคม นี้  ซึ่งเวทีมวย และสนามแข่งขันจัดไว้ 2 แห่งคือ บริเวณในและหน้าอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพฯ และ บริเวณศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ (หน้าห้างมาบุญครอง) และ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำโดย ดร.กว้าง รอบคอบ (ประธานที่ปรึกษาโครงการกิตติมศักดิ์ อดีตอธิบดีกรมพลศึกษา) พร้อมด้วย  นายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ (นายกสมาคมครูมวยไทย) เป็นประธานกรรมการดำเนินงานและจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย ผู้แทนจากอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม , ผู้แทนจากอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ , คุณสมพล ตรีภพนารถ (กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจศูนย์การค้า บริษัทเอ็มบีเค จำกัด มหาชน) , โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส และ โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ ได้ร่วมกันจัดงาน โดยวัตถุประสงค์หลักของงานนี้จะเป็นการแข่งขันมวยไทยโบราณ และ ดาบไทย 

                ซึ่งประธานในพิธีเปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวง การท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวต้อนรับทัพนักกีฬามหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทย และ นานาชาติ  ซึ่งครั้งนี้มีสมาชิกร่วมแข่งขันมากถึง 57 ประเทศ และมากกว่า 800 คน

กิจกรรมของมหกรรมครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 10 ชนิด ประกอบด้วย พิธีไหว้ครูโลก , การแข่งขันชิงชนะเลิศดาบไทยระดับโลก , การแข่งขันชิงชนะเลิศศิลปะการต่อสู้ของสตรีระดับโลก และ  การแข่งขันชิงชนะเลิศมวยไทยโบราณสมัครเล่นระดับโลก ,การแข่งขันชิงชนะเลิศมวยไทยกึ่งสมัครเล่นและอาชีพระดับโลก ,  คาราเต้ , เทควันโด , คิกบ๊อกซิ่ง , K-1 และ  ยูยิตสูู

โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 22 มีนาคม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

 

หน้าแรก » กีฬา