วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:36 น.

กีฬา

“อนุบาลทุ่งฝน” ซิวแชมป์วิ่ง 31 ขาสมัยที่ 5

วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561, 16.30 น.

 

 

“อนุบาลทุ่งฝน” ซิวแชมป์วิ่ง 31 ขาสมัยที่ 5

 

 

การแข่งขัน “สพฐ.- เอพี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 13 เพื่อเฟ้นสุดยอดทีมที่มีความสามัคคีมากที่สุด หนึ่งเดียวของไทย ครองแชมป์ประเทศไทย และถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2561  ซึ่งในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 มีนาคม เป็นการแข่งขันรอบ 32 ทีมสุดท้าย ณ สนามกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ( หน้าสนามกีฬาหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ) ได้รับเกียรติจาก นายวรพจน์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอพี.ฮอนด้า จำกัด และ นายสนิท แย้มเกสร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกันเปิดการแข่งขันโดยมีนักกีฬาจาก 32 ทีมที่เป็นแชมป์แต่ละภาคเข้าร่วมแข่งขันในรอบสุดท้าย ในกติกาแข่งเพียงแค่รอบเดียวจับเวลา ทีมที่ทำเวลาได้น้อยที่สุดเป็นทีมชนะเลิศ คว้าแชมป์ประเทศไทย และ ถ้วยพระราชทาน ไปครอง

 

ผลปรากฏว่าเมื่อแข่งจนครบ 32 ทีม ปรากฏว่า ทีมโรงเรียนอนุบาลทุ่งฝน จังหวัดอุดรธานี ตัวแทนแชมป์ภาคอีสาน และ ในฐานะแชมป์ 4 สมัย ( ปี พ.ศ. 2557 ,/  ปี พ.ศ. 2558 /  ปี พ.ศ. 2559 และ ปี พ.ศ. 2560 )  ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างสมราคา ด้วยสร้างความสามัคคีด้วยการการกอดคอกันวิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 8.90 วินาที ทำเวลาได้ดีที่สุด คว้าแชมป์ประเทศไทย และ ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกันเป็นผลสำเร็จ

 

ภายหลังการแข่งขันบรรดานักกีฬาจากโรงเรียนอนุบาลทุ่งฝน กล่าวว่า ภารกิจที่ฝึกซ้อมกันมาตลอดทั้งปี ด้วยการเป็นตัวแทนภาคอีสาน เข้ามาแข่งขันในรอบสุดท้ายที่กรุงเทพมหานคร ในฐานะแชมป์เก่ารู้สึกกดดันอย่างมาก กลัวว่าจะพลาดไม่ได้แชมป์ แต่เพื่อน ๆ ทุกคนรักและสามัคคีกันเป็นอย่างดี จนภารกิจลุล่วง ได้รักษาแชมป์ และ ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน รู้สึกปลื้มใจอย่างบอกไม่ถูก ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี บริษัทเอพี.ฮอนด้า และ สพฐ. ที่ทำให้มีวันนี้ รวมทั้งผู้อำนวยการ และ ครูผู้ฝึกสอนโรงเรียนอนุบาลทุ่งฝนทุกท่าน ที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อพวกเราทุกคน พร้อมกับสัญญาว่าจะรักษาแชมป์ และ ถ้วยพระราชทานใบนี้ให้อยู่กับโรงเรียนอนุบาลทุ่งฝนไปให้นานที่สุด จนเป็นตำนานของการแข่งขัน  สพฐ. – เอพี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี” ตลอดไปอีกนานเท่านาน  
 

หน้าแรก » กีฬา