วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:28 น.

กีฬา

ลุ้นระทึก 15 เยาวชนไทยไปฝึก บาเยิร์นมิวนิค

วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561, 17.26 น.

 

 

ลุ้นระทึก 15 เยาวชนไทยไปฝึก บาเยิร์นมิวนิค

 

ได้แล้ว 15 สุดยอดไอ้หนูนักเตะ ”เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018 ลุ้นคว้าสิทธิ์เดินทางไปโชว์ฝีเท้าถิ่น”เสือใต้”

 

ในที่สุดการแข่งขันเอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018 ก็เดินทางมาถึงรอบประเทศ โดยมีเยาวชน 125 ผ่านเข้าสู่การตัดตัวรอบสุดท้าย ซึ่งจะทำการคัดเลือกให้เหลือเพียงแค่ 15 คน ในรอบนี้ ก่อนลุ้นตัดตัวเป็น 10 คนสุดท้ายหลังจากตัดตัวจากแคมป์ที่จังหวัดลำปางในเดือนเมษายน

 

โดยในการคัดเลือกครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก บิเซนเต้ ลิซาราซู อดีตแบ๊คซ้ายตำนานบาเยิร์นมิวนิค เป็นผู้ร่วมทำการคัดเลือกกับผู้ฝึกสอนบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด โดย”ลิซาราซู” เปิดเผยว่า”เยาวชนที่มาทำการคัดเลือกในวันนี้ มีฝีเท้าและเทคนิคที่ดี อยู่ในระดับที่สูงมากเมื่อเทียบกับประเทศที่ตนเองเพิ่งไปคัดมา ถึงแม้ว่าเด็กไทยจะตัวเล็ก แต่ไม่มีผลกับการเล่นฟุตบอลในสมัยนี้ เพราะไม่ได้เป็นข้อเสียเปรียบ  นักเตะเยาวชนไทยได้เปรียบในเรื่องความเร็ว ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าสามารถไปสู้กับประเทศอื่นๆในรอบ World Final และสามารถป้องกันแชมป์ได้อย่างแน่นอน”

 

ในขณะที่คุณ ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพนธ์ กลุ่มวังขนาย ได้แสดงความยินดีกับน้องๆทุกคนที่ผ่านการคัดเลือก ส่วนน้องๆที่ไม่ผ่านการคัดเลือกก็ไม่ต้องเสียใจ ยังมีโอกาสในปีต่อๆไปให้น้องๆมาร่วมกิจกรรมอีก และขออวยพรให้น้องๆที่เป็นตัวแทนประเทศไทยสามารถป้องกันแชมป์ นำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศตามเจตนารมย์”

 

ส่วนนักเตะเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 15 คน และ มีโอกาสที่จะ เป็นตัวแทนประเทศไทย จำนวน 10 คน เพื่อไปทำการแข่งขัน เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ รอบ เวิล์ด ไฟนอล ประกอบด้วย พศิน หอยิ่งสวัสดิ์  / ธนกร  โพนทองถิ่น   / ธนศร  จันทรโคตร / ณัฐกันต์ อัจนา / ภูวิศ  ทาสีลา / ธีรพงษ์ ยังดี/  อาทิตย์ ห้วยลึก / ทวีพงษ์ วงศ์กาไสย / วัฒนา  ทองคำ/  เผด็จ แก้วมณี /  วรากร  ทองใบ / เดชานนท์  ศรีเมือง / เกริกพล  อาบรัมย์  / สุธากร  กุลบุญญา และ  ศุภวิทย์  เยาว์สุต โดยในเดือนหน้าจะทำการตัดออกอีก 5 คน เพื่อให้เหลือเพียงแค่ 10 คนเท่านั้น

 

หน้าแรก » กีฬา