วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 09:39 น.

กีฬา

บอล 19 ปีน่าเป็นห่วงถอนอีก 3 คน

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 15.23 น.

บอล 19 ปีน่าเป็นห่วงถอนอีก 3 คน

 

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวการเตรียมทีมนักเตะ ยู 19 ปี หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศเรียกนักเตะทั้งหมดจำนวน 28 คน เข้าทำการเก็บตัวฝึกซ้อม ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 16 เมษายน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล  ฮาสซานาล  บัวเกีย เยาวชนชิงแชมป์อาเซียน 2018  ระหว่างวันที่ 21 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2561 ณ กรุง บันดาร์เซอรีเบกาวัน ประเทศบรูไน

ผลปรากฏว่า การรายงานตัวครั้งนี้มีนักเตะแจ้งถอนตัวจำนวน  3 ราย อันประกอบไปด้วย กฤษกา กาแมน ของชลบุรี เอฟซี ,เอกนิษฐ์ ปัญญา ของ  สโมสร เชียงใหม่ เอฟซี ที่ติดภารกิจกับต้นสังกัด และ โชคอนันต์ สายมาอินทร์ ของ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ที่มีอาการบาดเจ็บ ขณะเดียวกัน อิสสระ ศรีทะโร  ได้เรียกสามนักเตะที่เตรียมสำรองไว้มาเสริมทันที ประกอบไปด้วย ชนุตร พิศฏฐศักดิ์  (สโมสรบีจี เอฟซี.)  , กฤษฏา นนทรัตน์ ( ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด)  และ พิชชากร จิ้นย่อง (โดม เอฟซี)  พร้อมด้วยกำลังหลักที่มารายงานตัว อาทิ สิทธิโชค ภาโส, นพพล ละครพล, กนกพล ปุษปาคม และ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร

ภายในการรายงานตัว อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า "การเรียกตัวครั้งนี้ สิ่งสำคัญก็คือต้องการดูร่างกาย และ ฟอร์มการเล่นของทุกคนเป็นหลัก เพราะว่าเรามีการเรียกนักเตะใหม่มามากมาย จึงจำเป็นต้องพยายามทำตามความเข้าใจกับรูปแบบ  ไทยแลนด์เวย์ ให้ได้ก่อน และต้องให้ทุกคนรู้ว่าเราต้องเล่นอย่างไร อยากให้ทำอย่างเต็มที่ ทำให้ดีที่สุดและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เราจะพยายามเอาชนะให้ได้ทุกนัดที่ลงสนาม

"ในทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา เรายังมีข้อแก้ไขอีกมากมาย ทั้งเรื่องของรูปแบบและระบบทีมเวิร์ค ทั้งการสร้างเกมขึ้นมา  ทำได้ดีระดับหนึ่งเท่านั้น  โดยเฉพาะการเข้าทำ การเล่นเกมรับทั้งสามแดน ปฏิกิริยา การเปลี่ยนเกมรุกเป็นรับ เรายังช้าอยู่ เมื่อเทียบกับระดับเอเชีย แต่คิดว่าในระดับอาเซียน เราไม่น่ามีปัญหา แต่ระดับเอเชีย เรายังต้องปรับอีกเยอะ" 

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อย่างต่อเนื่อง และจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องภายในประเทศ 1 นัด กับสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด บี ณ เกียรติธานี คันทรี คลับ ในวันที่ 19 เมษายน 2561 เวลา 17.00 น. ก่อนจะออกเดินทางไป ประเทศ บรูไน ในวันที่ 21 เมษายน 2561

 

หน้าแรก » กีฬา