วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562 22:23 น.

กีฬา

“ชิพ-ก้อง” ลุยฝรั่งเศสแข่งชิงแชมป์โลก

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 23.16 น.

ชิพ-ก้องลุยฝรั่งเศสแข่งชิงแชมป์โลก

 

นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย " และ  สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง " มุ่งหน้าสู่ฝรั่งเศส เพื่อแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกในสุดสัปดาห์นี้

 

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ กรังปรีซ์ สนามที่ 5 ของปี ระหว่างวันที่ 18-22 พฤษภาคมนี้ ที่สนาม เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส รายการ "สแปนิช กรังด์ปรีซ์ " โดยมีนักบิดไทย  “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์  จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงดวลความเร็วในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และ  สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม

 

ล่าสุดสองนักบิดไทยออกเดินทางจากสท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าตรงไปที่ประเทศฝรั่งเศสในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา โดยขณะนี้ได้ถึงประเทศฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่มีโปรแกรมแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกโลกในสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้

 

นครินทร์ ผ่านการแข่งขัน 4 สนามแรกของ โมโตทรี  กล่าวว่า “ในปีนี้ทีมได้มีการเปลี่ยนแปลง ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแลรถแข่ง ช่วงแรกยังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันอยู่บ้าง แต่พอเริ่มจับทางกันได้แล้ว ผลงานก็เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะที่ เลอ มองส์ ซึ่งปีที่แล้วเราก็ทำได้ดี”

 

ส่วน สมเกียรติ จันทรา เผยว่า “ตอนนี้รู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น หลังจาก 3 เรซแรกสามารถเก็บแต้มได้หมด และเกาะอยู่ในกลุ่มหน้าได้ ก็ต้องพยายามยกระดับผลงานต่อไป  เพราะใน โมโตทรี จูเนียร์​นั้นรวมเอานักบิดเก่งๆ จากทั่วโลกไว้หลายคน ซึ่งต่างก็ต้องการแสดงผลงานให้ดีที่สุด เพื่อก้าวสู่เวิลด์กรังปรีซ์ คือจุดมุ่งหมายของนักบิดอาชีพ

 

อย่างไรก็ตาม ทั้ง นครินทร์ และ สมเกียรติ ต่างแสดงความมั่นใจว่า สนามนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส เรื่องประมาทไม่มีอย่างแน่นอน มีแต่ความมุ่งมั่นที่จะชึ้นโพลเดี้ยมเท่านั้น ขอแรงใจจากคนไทยทั้งประเทศช่วยเชียร์ด้วยครับ ลึก ๆ ยังเชื่อว่า ต้องทำได้

 

สำหรับในสุดสัปดาห์นี้ การแข่งขันรายการซีอีวี เรปโซล รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม เริ่ม 21.30 น. ขณะที่โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งไทยล่าโพเดี้ยมในรายการนี้ ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

 

 

หน้าแรก » กีฬา