วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561 22:36 น.

กีฬา

สนามโมโตจีพี. ยังมีปัญหา

วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 20.28 น.

สนามโมโตจีพี. ยังมีปัญหา


 

การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ  สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล และ ดอร์นา สปอร์ต ร่วมกันสำรวจความพร้อม เพื่อเตรียมการแข่งขันโมโตรจีพี. 2018

 

ไมค์ ลาฟวนเต้ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจกรรม  และ คาร์เลส  ฆอร์บา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฎิบัติการ บริษัทดอร์น่าสปอร์ต พร้อมด้วย นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การ ร่วมกันประชุม และตรวจความพร้อมภาพรวมในเตรียมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018"  

 

  พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กล่าวว่า การเดินทางมาตรวจความพร้อมของสนามในครั้งนี้จะเป็นการตรวจเรื่องภาพรวมของสนาม พื้นที่บริเวณหน้าสนาม รวมถึงพื้นที่ของการถ่ายทอดสด ซึ่งทาง ดอร์น่าสปอร์ต ให้ความสำคัญเรื่องการจัดพื้นที่ถ่ายทอดสดเป็นพิเศษ เนื่องจากจะต้องส่งสัญญาณไปยังทั่วโลก จึงจำเป็นต้องเตรียมสถานที่ให้ใหญ่กว่าเดิม และรองรับอุปกรณ์ที่มากขึ้นด้วย 

 

นอกจากนี้ยังเน้นย้ำเรื่องการขนส่งอุปกรณ์มายังสนามแข่งให้ทางประเทศไทยดูแลเป็นพิเศษ รถแข่งทั้งหมดรวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้ต่างๆของทีมงาน ยังมีเรื่องของการตรวจอุปกรณ์ที่จะต้องผ่านกรมศุลกากรในการขนส่งเข้าประเทศ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้ต้องใช้เวลาในการขนส่งที่รวดเร็วรวมไปถึง พื้นที่จอดรถ บัตรผ่านเข้างาน และการดูแลวีไอพี เนื่องจากจะมีแขกวีไอพีเดินทางมาดูค่อนข้างมาก สุดท้ายวันแข่งอาจจะมีอุปสรรคบ้างเล็กน้อยเพราะเป็นปีแรกของประเทศไทย ปีต่อๆไปการจัดแข่งขันจะราบรื่นมากกว่านี้  และกำลังเจรจากับกรมศุลกากรของไทย ให้นักบิดสามารถ ผ่านการตรวจได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเคยเกิดเหตุ นักขับในเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ เกือบมาไม่ทันการแข่งขันเพราะติดการตรวจสอบของกรมศุลกากร

 

ส่วนความพร้อมของสนามแข่งขันขณะนี้อยู่ที่ 90 เปอร์เซ็น เหลือเพียงต้องปรับในส่วนของแทร็กแข่งขัน ทางเข้าพิทจากเดิมที่เป็นโค้ง 12 มาเป็นโค้ง 11 เพื่อความปลอดภัย เหลือเพียงการทาสีให้ชัดเจน ส่วนแสตน รอสซี่ และมาร์เกซ ซึ่งแฟนคลับของทั้ง 2 คนให้ความสนใจมากก็กำลังดำเนินการ เชื่อว่าทุกอย่างจะเสร็จและพร้อมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และในวันที่ 1-2 ตุลาคม 2561 จะมีการทดลองระบบทุกอย่างก่อนการแข่งขันจริงเพื่อทดสอบข้อบกพร่อง และแก้ไขให้สมบูรณ์ที่สุด

 

สำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี 2018" สนามที่ 15 รายการ  "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

 

 

หน้าแรก » กีฬา