วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561 01:22 น.

กีฬา

“ก้องศักด” นั่งโต๊ะผู้ว่า กกท. 2 ก.ค.

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 21.46 น.

“ก้องศักด” นั่งโต๊ะผู้ว่า กกท. 2 ก.ค.

 

               

ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทยคนใหม่ ผ่านความเห็นชอบทุกกระบวน รวมถึงค่าตอบแทนที่ไร้ปัญหา รอเพียงคณะรัฐมนตรีเห็นชอบในวันที่ 27 มิ.ย.นี้ ซึ่งคาดกว่าน่าจะนั่งโต๊ะทำงานได้ในวันที่ 2 ก.ค. นี้ทันที

    

หลังจากคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ดกกท.) ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เห็นชอบให้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี เป็นผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทยคนใหม่ แทนที่ นายสกล วรรณพงษ์ ที่จะหมดวาระในวันที่ 30 มิถุนายน 2561

               

ความคืบหน้าล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ว่าที่ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย คนที่ 13  เปิดเผยว่า ''ขั้นตอนหลังจากบอร์ดกกท. ได้พิจารณาเห็นชอบให้ตนรับตำแหน่งผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ได้มีการเจรจาค่าตอบแทนในการทำงานกับคณะทำงานที่รับผิดชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้รอให้บอร์ดกกท. อนุมัติด้วยการทำหนังสือเวียน แล้วต่อด้วยการแจ้งไปยังกระทรวงการคลังให้รับทราบ ก่อนนำเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี ซึ่งเร็วที่สุดน่าจะเป็นวันที่ 27 มิ.ย. นี้ หากเห็นชอบในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเริ่มทำงานอย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. เป็นต้นไป''  

ผู้สื่อข่าวถามว่า งานแรกที่ต้องเร่งสะสางเกี่ยวกับเรื่องอะไร โดย ดร.ก้องศักด กล่าวต่อว่า ''สำหรับเรื่องที่อยากทำก่อน 3 อันดับแรก หลังจากได้เข้ารับตำแหน่ง ประการแรกที่เร่งด่วนที่สุด คือ การเข้าไปชี้แจงเรื่องงบประมาณในส่วนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กับสนช. ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค. เป็นต้นไป เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย จะได้ดำเนินการเรื่องถัดไป คือการพบปะทำความรู้จักกับผู้บริหาร และพนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ทุกคนทั่วประเทศ ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค รวมทั้งจะได้มอบนโยบายการทำงาน และติดตามโครงการต่างๆ เช่น การเตรียมนักกีฬาไปแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 และจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี เป็นต้น นอกจากนี้จะได้ทำความรู้จักกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาจังหวัด ควบคู่กันไปด้วย จากนั้นจะได้เดินหน้าผลักดันนโยบายของตนเองที่วางเอาไว้ ซึ่งมีหลายโครงการ แต่หลักๆ แล้วต้องการให้ประเทศไทยเป็นประเทศแห่งกีฬาเช่นเดียวกัน และสุดท้าย แนวทางการทำงานของผม ต้องการให้พนักงานกกท. ทุกคนทำงานอย่างมีความสุข ภาคภูมิใจ อยู่บนหลักธรรมาธิบาล ได้รับความเป็นธรรมในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะการเลื่อนตำแหน่ง โดยมองถึงความเหมาะสม ความถูกต้อง มากกว่าความถูกใจ

 

 

 

 

 

 

หน้าแรก » กีฬา