วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561 02:20 น.

กีฬา

“พลังเพลิง” ลั่นเช็คบิลคู่แข่งทั้ง 10 นัด

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 22.00 น.

“พลังเพลิง” ลั่นเช็คบิลคู่แข่งทั้ง 10 นัด

 

“โค้ชโจ”เตือนลูกทีมห้ามมองข้าม ไทยฮอนด้า อ่อนชั้นกว่า กำชับต้องเล่นด้วยความมุ่งมั่นทุกเกม เพื่อเป้าหมายแชมป์ ไทยลีก 2 หลังจากที่ทีมสโมสร “พลังเพลิง” พีทีที.ระยอง บุกเอาชนะ ตราด 5-2 ในนัดล่าสุด พร้อมกับขึ้นนำจ่าฝูงศึกไทยลีก 2 “M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018”  โดยสุดสัปดาห์นี้มีโปรแกรมจะต้องบุกไปเยือน “อินทรีอัคนี”ไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมรองอันดับที่ 14 ของตาราง ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.61 เวลา 18.00 น. 

 

 

“โค้ชโจ”ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือใหญ่ของทีม “พลังเพลิง”ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเกมนี้ว่า “การบุกไปเยือน ไทยฮอนด้า เป็นเกมที่เราต้องทำการบ้านหนักพอสมควร เนื่องจากสถานการณ์ของไทยฮอนด้าในขณะนี้ต้องสู้เต็มที่ทุกนัดและต้องการทุกคะแนน เพื่อดิ้นรนหนีจากการตกชั้น ดังนั้นในเกมนี้นักเตะ “พลังเพลิง”จะต้องลงสนามด้วยความมุ่งมั่นเหมือนกับเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ ตราด เอฟซี 5-2 ในนัดล่าสุด ที่สำคัญห้ามประมาทและห้ามมองข้ามว่าเจอกับคู่แข่งที่อ่อนชั้นกว่าอย่างเด็ดขาด ส่วนเป้าหมายของทีม พลังเพลิง เกมนี้คือต้องการเก็บ 3 แต้ม  และต้องยิงประตูให้ได้มากที่สุด ให้ดีกว่า หนองบัวพิชญ์ ที่มีคะแนนเท่ากัน แต่ลูกได้เสียยังตกเป็นรอง พีทีที.ระยอง ดังนั้นจำเป็นต้องมีลูกได้ที่มากเพื่อรักษาตำแหน่งจ่าฝูงเอาไว้ให้ได้อีก 1 สัปดาห์

 

นอกจากนี้ ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น ยังได้กล่าวอีกด้วยว่า นับจากนี้เป็นต้นไป เหลืออีก 10 นัด จะต้องวางแผนแบบนัดต่อนัดอย่างรัดกุม หากไม่ชนะก็ต้องมีแต้ม เป้าหมายแรกจะต้องพาทีมเลื่อนขึ้นชั้นสู่โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลหน้า ส่วนเป้าหมายที่สอง ต้องนำทีมคว้าแชมป์ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2018 ตามเจตนารมณ์ของ ผอ.กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้อำนวยการสโมสรที่ต้องการให้จบด้วยการเป็นจ่าฝูงในนัดสุดท้ายของการแข่งขัน

หน้าแรก » กีฬา