วันจันทร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2560 09:17 น.

กีฬา

เป้าบินเน้นซีเกมส์-ล่าตั๋วอลป.

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2558, 07.03 น.

เป้าบินเน้นซีเกมส์-ล่าตั๋วอลป.

 
 
สมาคมยิงเป้าบินฯ แฮปปี้ ได้บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ (สิงห์) สนับสนุนนักยิงเป้าบินไทยสู้ศึกนานาชาติตลอดปี ภัฏฏการก์ บุนนาค พ่อบ้านสมาคมฯ เปิดแผนงานเตรียมซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์จ ะส่งนักกีฬาทั้ง 6 คนชิมลางรายการยิงเป้าบินทั้งศึกอิสกันดาร์ ที่มาเลเซีย และ “ไอเอสเอสเอฟ เวิลค์คัพ” ที่ไซปรัส ก่อนจะไปฝึกซ้อมเก็บตัวจริงที่สนามแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 8-15 พ.ค.58 ก่อนถึงวันแข่งขันจริงในเดือน มิ.ย.
 
 
นายภัฏฏการก์ บุนนาค เลขาธิการสมาคมยิงเป้าบินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ มีแผนส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย.นี้ ไปเข้าร่วมการแข่งขันยิงเป้าบินชิงถ้วยอิสกันดาร์ ที่ยะโฮร์บารู ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 13-20 เม.ย. โดยส่งประเภทแทร็ปชาย คือ เศวต เศรษฐาภรณ์ กับ ยอดชาย ผจญยุทธ และ สกีตชาย คือ จิรนันท์ หทัยชูเกียรติ กับ ธนภัทร จังพานิช ส่วนประเภทสปอตติ้งเคลย์ ส่ง วิษณุ อินทร์น้อย กับ กฤษณพล โกมลบุลย์
 
 
“ในรายการ “ไอเอสเอสเอฟ เวิลค์คัพ” ที่เมืองลาร์นากา ประเทศไซปรัส ระหว่างวันที่ 24 เม.ย.-4 พ.ค.58 ซึ่งมีโควตาไปโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล ที่จะคัดเฉพาะนักกีฬามือหนึ่งของแต่ละประเภท ซึ่งแทร็ปชาย เศวต เศรษฐทภรณ์ และสกีตชาย จิรนันท์ หทัยชูเกียรติ ส่วนสกีตหญิงส่ง 3 คน มี สุธิยา จิวเฉลิมมิตร, นัชญา สุทธิ์อาภรณ์, อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข”
 
 
“อีกทั้งสมาคมฯ เตรียมส่งทีมนักกีฬาซีเกมส์ทั้ง 6 คนไปฝึกซ้อมที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันซีเกมส์โดยใช้สนามแข่งขันจริง ระหว่างวันที่ 8-15 พ.ค.58 มี แทร็ปชาย เศวต เศรษฐาภรณ์, ยอดชาย ผจญยุทธ, กฤษฐิพงษ์ คำเกษม และสกีตชาย จิรนันท์ หทัยชูเกียรติ, ธนภัทร จังพานิช, ปิติภูมิ ภาษี”
 
 
“หลังจบซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ทางสมาคมฯ เตรียมส่งนักกีฬาลงแข่ง “ไอเอสเอสเอฟ เวิลค์คัพ” ต่ออีก 4 รายการ เพื่อชิงโควตาไปโอลิมปิก 2016 ที่ ริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดยแผนงานที่สมาคมฯ วางไว้ในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ (สิงห์) และหวังว่านักกีฬายิงเป้าบินจะทำผลงานในเวทีนานาชาติได้เป็นที่น่าพอใจกับทางสมาคมฯ”

หน้าแรก » กีฬา