วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 05:08 น.

กีฬา

นครราชสีมา ดึง “โค้ชหรั่ง” กู้วิกฤต

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 23.19 น.

นครราชสีมา ดึง “โค้ชหรั่ง” กู้วิกฤต

 

"สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้าเอฟซี  ดึง"โค้ชหรั่ง" ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน นั่งในตำแหน่งประธานเทคนิคของสโมสรอย่างเป็นทางการ ตั้งเป้าหนีตกชั้นในฤดูกาลนี้

 

เทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสร "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า ยืนยันว่าทีมทำการแต่งตั้ง "โค้ชหรั่ง" ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิต มาเป็นประธานฝ่ายเทคนิคเรียบร้อยแล้ว เพื่อใช้ประสบการณ์ของเจ้าตัวในหลายๆด้านมาช่วย มิลอสโจซิค ในการพาทีมหนีตกชั้นฤดูกาลนี้ 

 

โดยเป้าหมายของ นครราชสีมา มาสด้าเอฟซี  สิ้นสุดฤดูกาลนี้ต้องการคว้าให้ได้ 45 คะแนน ซึ่งตอนนี้มี 36 คะแนน แต่ยังไม่ปลอดภัย ห่างจากโซนตกชั้นแค่ 6 แต้ม ภายใน 2-3 นัดมันสามารถเปลี่ยนแปลงอันดับได้หมดถ้าหากมีทีมแพ้รวดหรือชนะรวด เพราะฉะนั้นเยังวางใจไม่ได้

 

สำหรับ "โค้ชหรั่ง" ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิต ถือเป็นสุดยอดโค้ชคนหนึ่งแห่งวงการฟุตบอลไทย มีประสบการณ์การคุมทีมมาอย่างโชกโชน เคยพาทีมสโมสรธนาคารกสิกรไทย เป็นแชมป์สโมสรเอเชียในปี 1994, 1995 คว้าตำแหน่งกุนซือยอดเยี่ยมแห่งเอเชียในปี 1994 นอกจากนั้นเคยพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ 2005 รวมไปถึงคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ2006 แต่มาล้มเหลวในการคุมทีม "ช้างศึก" ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก

หน้าแรก » กีฬา