วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 22:24 น.

กีฬา

เปตองบุกแคนาดา ท้าชิงแชมป์โลก

วันพุธ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2561, 07.15 น.

เปตองบุกแคนาดา ท้าชิงแชมป์โลก

 
นายสุนชัย คำนูญเศรษฐ์ อุปนายกสมาคมกีฬาเปตองประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬา ได้นำทีมนักโยนลูกเหล็กทีมชาติไทย จำนวน 4 คน  ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก  2018  ประเภททีมชาย และชูตติ้งชาย  ที่ เมืองดีสแบนด์ ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 14-17 ก.ย.นี้ 
 
 
นายสุนชัย คำนูญเศรษฐ์ เผยว่า  การแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 48 จะมีทีมเข้าแข่งขันจำนวน 48 ชาติ และมีการชิงชัยทั้งสิ้น 2 เหรียญทอง ประเภททีมชาย และชูตติ้งชาย ซึ่งนักกีฬาของไทย จะเดินทางแบบมาราธอน ใช้เวลาประมาณ 26 ชั่วโมง
 
 
ร.ต.ปรารภ ทองประเทศไทย ผู้จัดการทีม กล่าวว่า นักเปตองชุดนี้เก็บตัวเป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 9  ส.ค.-10 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ สนามเปตองฯในร่มของสมาคมฯ หัวหมาก  เน้นฝึกซ้อมทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อปรับร่างกายให้เคยชินกับสภาพอากาศ   เนื่องจากเวลาที่บ้านเรา เร็วกว่าแคนาดา 11 ชั่วโมงที่เดียว โดยจะตั้งเป้าเข้ารอบ 4ทีมสุดท้าย หรือรอบตัดเชือก ส่วนจะได้เหรียญทองหรือไม่ คงจะต้องลุ้นกันยาวๆ และชิงแชมป์โลกครั้งที่แล้ว ไทยทำได้ 1 ทองแดง จากธนากร สังข์แก้ว ประเภทชูตติ้ง ส่วนคู่แข่งขันหนีไม่พ้น ฝรั่งเศส  มาดากัสการ์ และสเปน 
 
 
ส่วนรายชื่อนักเปตองทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย “อ๋อง”เถลิงเกียรติ ภู่สอาด “สันต์”สุขสรรค์ เพียจันทร์ “แจ๊ค”ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง “คอนโด”ธนากร สังข์แก้ว และมีร.ต.ปรารภ ทองประเทศ เป็นผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอน
 

หน้าแรก » กีฬา