วันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 03:05 น.

กีฬา

“กามา” พอใจทีมไทยเจอ เม็กซิโก-จีน

วันพฤหัสบดี ที่ 08 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 18.37 น.

“กามา” พอใจทีมไทยเจอ เม็กซิโก-จีน

 

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-21  Men’s International Football Friendly Tournament 2018​ ณ เมืองหลานโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-20 พฤศจิกายน 2561

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดย มาร์โก บัลลินี และ รัตนากร ใหม่คามิ ได้เดินทางมาสมทบเป็นที่เรียบร้อย  ซึ่ง อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ตอนนี้ไม่อยากใส่ความกดดันไปที่ตัวเด็ก เพราะเรามีการเรียกเก็บตัวกะทันหัน และที่ผ่านมาก็เป็นช่วงปิดเลก สิ่งที่คาดหวังคือต้องการเห็นศักยภาพของแต่ละคน ในการเจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง และเป็นการประเมินไปในตัวว่า ใครสามารถไปต่อได้หรือไม่ ซึ่งด้วยเวลาที่น้อย เราแค่หวังว่าจะสามารถทำได้ตามแท็คติกที่เราซ้อม เป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์"

"สำหรับคู่ต่อสู้ เม็กซิโก ผู้เล่นเขามีคุณภาพ และมีความเร็ว นอกจากนี้ยังมีเกมลีกตลอดเวลา ส่วนไอซ์แลนด์ สไตล์เกมหนัก ด้วยความเป็นยุโรป ส่วน จีน มีความเร็วสูง ทุกทีมต่างเก็บตัวกันค่อนข้างนาน แต่เป็นเรื่องดีที่เราจะได้เจอกับทีมที่แข็งแกร่ง และสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน เพราะเราจะได้รู้ว่าเด็กเมื่อเจอสถานการณ์ต่างกัน จะรับมืออย่างไร"

สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเดินทางไปประเทศจีน ทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018 ต่อไป

 

หน้าแรก » กีฬา