วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 07:29 น.

กีฬา

ฟุตซอลไทย เฉือน อินโดฯ 3-2 เข้าชิงอีกสมัย

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 19.15 น.

ฟุตซอลไทย เฉือน อินโดฯ 3-2  เข้าชิงอีกสมัย

 

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ ที่ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย ยอร์กจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เจ้าภาพ ทีมชาติอินโดนีเซียท่ามกลางกองเชียร์เจ้าร่วม 5,000 คนเข้ามาส่งเสียงกดดันนักเตะไทยอย่างต่อเนื่อง

 

เริ่มเกม น.6 ไทยได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จังหวะต่อบอลสุดสวย ก่อนที่ อภิวัฒน์แจ่มเจริญ จะซัดด้วยซ้ายเข้าไป
น.12 หลังจากนั้น นาทีที่ 16ไทยได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะผิดพลาดของ มูฮัมหมัด นาซิส ที่พยายามเลี้ยงบอลหลบผู้เล่นไทย แต่เสียหลักเหยียบบอลล้ม ก่อนที่ไทยจะตัดได้ อภิวัฒน์แจ่มเจริญ วอลเลย์ตูมเข้าไป จบครึ่งแรก ไทย นำ อินโดนีเซีย 2-0

 

ครึ่งหลัง น.22 อินโดนีเซีย ได้ประตูตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-2 จากจังหวะซ้ำดาบสองของ อัลดี คูซเตียนวานและ
นาทีสุดท้าย อินโดนีเซีย เล่น พาวเวอร์เพลย์แถมได้จุดโทษจุดที่สอง ก่อนที่ มูฮัมหมัด ไฟดาซา ยิงเบียดเสาเข้าไป และเป็นประตูตีเสมอให้อินโดนีเซีย ไล่มาเป็น 2-2 ก่อนที่จะครบ 40 นาที ทำให้ต้องหาผู้ชนะด้วยการต่อเวลาพิเศษ อีกครึ่งละ 5 นาที 

 

ช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรก ยังทำอะไรกันไม่ได้ จนถึงนาทีที่ 46 อินโดนีเซีย เป็นฝ่ายเสียฟาวล์รวมครั้งที่ 6 บ้าง แต่ เจษฎา ชูเดช รับหน้าที่สังหาร ยิงไปติดเซฟของ มูฮัมหมัด นาซิส ออกหลังไป

 

นาทีสุดท้ายของช่วงต่อเวลา ไทย มาได้ประตูขึ้นนำเป็น 3-2 จากลูกยิงของ เกียรติยศ แฉล้มเขตร์  จบเกม ทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติอินโดนีเซีย 3-2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

 

หลังเกม “ปูปิส” กุนซือทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เกมนี้เล่นด้วยความกดดัน ส่วนหนึ่งนักเตะตื่นเสียงเชียร์ของเจ้าถิ่น การที่เฉือนเอาชนะได้ 3-2 เข้าไปชิงชนะเลิศทำให้ลดความกดดันได้มาก เนื่องจากไม่ต้องชิงกับเจ้าภาพ แต่ฟุตซอลนัดชิงเจอกับใครก็หนัก สุดท้ายไม่มีทางเลือกต้องแชมป์สถานเดียว

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 11 ก.ย. นี้ เวลา 14.00 น. ที่ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย ซึ่งทีมชาติไทย จะรอพบผู้ชนะระหว่าง ทีมชาติมาเลเซีย หรือ ทีมชาติเวียดนาม ขณะที่คู่ชิงอันดับ 3 จะแข่งขันในวันเดียวกัน เวลา 11.00 น.

หน้าแรก » กีฬา